Đến thăm địa điểm ngắm hoa anh đào muộn nhất Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào vào mùa xuân, đây chính là mùa hoa anh đào khoe sắc xinh tươi. Hôm nay chúng ta sẽ đến với vùng …

Du lịch Nhật Bản để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào vào mùa xuân, đây chính là mùa hoa anh đào khoe sắc xinh tươi. Hôm nay chúng ta sẽ đến với vùng Hokkaido của Nhật Bản nơi được biết đến là địa điểm ngắm hoa anh đào muộn nhất Nhật Bản.

Là một tỉnh lớn nhất và Hokkaido cũng là hòn đảo rộng thứ hai ở Nhật Bản. Nơi đây nổi tiếng với màu hè thì mát mẻ còn mùa đông thì lạnh giá. Trung tâm hành chính của tỉnh này là thành phố Sapporo.

Vùng đất hoa anh đào nở vào tháng 5

Thời gian hoa anh đào nở ở Nhật Bản là vào tháng 3 và tháng 4, đây chính là thời điểm mà nhiều du khách mua vé máy bay đi nhật bản giá rẻ đến với nơi đây. Thế nhưng chỉ riêng Hokkaido địa điểm ngắm hoa anh đào muộn nhất Nhật Bản với hoa nở vào tháng 5. Tuy vậy nhưng điểm khác biệt đó lại không hề làm giảm đi hứng thú trải nghiệm của du khách  mà nó còn khiến cho Hokkaido trở thành địa điểm ngắm hoa hấp dẫn.

Du lịch vào tháng 5, ngắm anh đào nở ở Hokkaido trở thành xu hướng đối với những người đã bỏ lỡ mùa hoa vào dịp trước đó.

Những địa điểm ngắm hoa nổi tiếng ở Hokkaido

So với các địa điểm khác thì mua vé máy bay đến Hokkaido ngắm hoa anh đào sẽ có không gian rộng rãi hơn. Không thì có thế nếu đến địa điểm ngắm hoa anh đào muộn nhất Nhật Bản này vào tháng 5 thì khí hậu cũng sẽ ấm hơn là những tháng đầu xuân. Ở đây có rất nhiều địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp.

Khu vực quanh tòa nhà văn phòng chính phủ cũ (cách ga Sapporo 5 phút đi bộ) là nơi bạn sẽ được chiêm ngưỡng những gốc anh đào cổ thụ khoe sắc hồng rực rỡ. Đây cũng là địa điểm ngắm hoa anh đào muộn nhất Nhật Bản nói chung và Hokkaido nói riêng.

Tại công viên Moerenuma thuộc thành phố Sapporo có hơn 1.900 cây anh đào trên diện tích rộng đến 130.000 m2. Khu vực này có thiết kế hiện đại với nhiều chỗ vui chơi cho trẻ em.

Đến với công viên Odori của Nhật Bản bạn sẽ bị ân tượng bởi phong cảnh tuyệt đẹp ở nơi đây. Điều được nhiều du khách  vô cùng yêu thích đó là ở đây có thể đứng trên đài quan sát của tháp truyền hình. Đứng trên đây bạn có thể phóng được tầm mắt đê chiêm ngưỡng đầy đủ nhất vẻ đẹp cảu những hàng cây anh đào nở hoa ở công viên xinh đẹp này.

Tháp Goryokaku ở công viên cùng tên thuộc thành phố Hakodate cũng là nơi khách nên ghé qua. Ở đây có khoảng 1.600 cây anh đào, bạn có thể vừa thưởng ngoạn vừa nhâm nhi tách cà phê, hoặc ăn các món trong những nhà hàng gần đó.

Công viên Matsumae có khoảng 10.000 cây anh đào với 250 loại đua nở vào tháng 5.

Các địa điểm khác: Con đường Shirunai Nikken Doro, công viên Asahigaoka, Tenguyama…