Home Tin tức - Du lịch Các địa điểm tham quan nổi tiếng hút khách tại Vạn Lý...

Các địa điểm tham quan nổi tiếng hút khách tại Vạn Lý Trường Thành

0 195

Trong chuyến đi khám phá Trung Quốc lần đầu hiếm có ai bỏ qua cơ hội đi khám phá Vạn Lý Trường Thành vì nơi này chính là một kiệt tác về kiến trúc và xây dựng gắn liền với nhiều truyền thuyết kỳ bí của đất nước tỷ dân này.

Vạn Lý Trường Thành chính là một công trình kiến trúc quân sự với bề dày lịch sử có từ lâu đời, trải qua 2700 năm tồn tại và xây dựng. Dưới sự tàn phá của thời gian cùng thiên tai và chiến tranh, phần nhiều đoạn tường này đã bị phá bỏ hoặc là bị hư hỏng, thậm chí là đã biến mất. Những gì còn sót lại của Trường thành ngày nay chủ yếu được xây dựng trong thời nhà Minh. Khi đến du ngoạn ở nơi này bạn mua vé máy bay giá rẻ đi trung quốc Vietnam airlines nhất định đừng bỏ qua các trạm gác nổi tiếng khác nối giữa các đoạn đường thành như là Cư Dung quan, Sơn Hải quan, Gia Dục quan, Nương Tử quan, Ngọc Môn quan, Biển Đầu quan và Nhạn Môn quan nhé.

Cư Dung Quan

Cư Dung Quan là đoạn thành cổ gần thủ đô ở Bắc Kinh nhất. Đoạn thành này được xây dựng từ năm 770 – 221 trước Công nguyên. Đây là một trong những cửa ải chính yếu để đi qua núi của Trường Thành. Khách đi du lịch Trung Quốc đến đây ngoài việc đi tham quan di tích cổ còn có thể ngắm nhìn toàn cảnh dãy núi Quân Đô và Thái Hằng từ xa. 

Khách tham quan cũng đừng bỏ qua chuyến đi đến một trong những cổng thành với tháp canh cao vút rồi ghé thăm trung tâm Vân Đài được làm bằng đá cẩm thạch trắng khổng lồ. Nơi đây từng là nền của nhiều tháp chùa và giữ được những hình ảnh Đức Phật chạm khắc bằng nhiều thứ tiếng trên tường và mái vòm. 

Ngoài ra, bạn cũng nên đi bộ dọc theo hai đoạn đông và tây của trường thành rồi sau đó lên đồi men theo nhiều bậc thang để ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp từ trên cao cũng như tiếp tục tham quan các tòa Biểu Trung quán, đền Quan Đế và Thành Hoàng, Gác Tứ Phương cùng với đó là nhiều khu sinh hoạt của binh lính. Đặt vé máy bay Vietnam airlines đi thành đô giá rẻ khám phá điểm đến hút khách nổi tiếng.

Để có thể đi bộ thăm thú hết được cả 2 đoạn thành ở Bắc Kinh, bạn sẽ mất khoảng 3-4 giờ. Lưu ý là quan ải mở cửa đón khách mỗi ngày và phải mua vé tham quan nhé.

Sơn Hải Quan

Đây chính là cửa đầu tiên của Vạn Lý Trường Thành. Sơn Hải Quan toa lạc ngay nơi giáp ranh giữa hai tỉnh Hà Bắc và Liêu Ninh với núi núi Yên Sơn cùng biển Bột Hải làm nên bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.

Cửa ải của nơi này có dạng hình vuông với chu vi khoảng 4 km cùng với các bức tường cao khoảng 14m, dày khoảng 7m. Đặc biệt là khu trung tâm có tháp chuông cao. Đoạn thành lấn ra đến biển Bột Hải này cũng được biết đến là cửa ản được bảo quản tốt nhất của Trường Thành. 

>>> Người già đi máy bay Singapore Airlines cần giấy tờ gì

Gia Dục Quan

Nếu có nhiều thời gian để khám phá Vạn Lý Trường Thành bạn có thể đi thêm cửa ải nằm ở điểm hẹp nhất ở cực Tây. Nơi đây chính là vùng biên giới giáp sa mạc Gobi mang tên Gia Dục Quan với ba tuyến phòng thủ: thành nội, thành ngoại và các hào nước xen kẽ. Phía trên cửa phía Tây có dòng chữ “Gia Dục Quan” bằng Hán tự được viết trang trọng trên một tấm bảng.

Nhạn Môn Quan

Đây là địa điểm khá là quen thuộc với những ai thích xem phim cổ trang Trugn Quốc. Về mặt quân sự thì Nhan Môn quan chính là cửa ải phòng thử cực kỳ quan trọng của Trường Thành. Ban đầu thì nơi đây lấy tên là Tây Kinh, sau mới được đổi là Nhạn Môn Quan. Đặt vé máy bay giá rẻ đi nam kinh khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Hầu hết thì các cửa ải của Vạn Lý Trường Thành đều mang đặc của một tuyến phòng thủ thời cổ xưa, sở hữu kiến trúc vô cùng độc đáo và nằm ở giữa một khung cảnh sườn núi hiểm trở. Ngày nay khi khám phá Trường Thành, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nét đặc trưng đó với một bên là cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, bên còn lại là công trình vĩ đại, to lớn được xây dựng bởi sức người bền bỉ.