Đến Hàn Quốc thưởng thức món ngon

Nhắc đến Hàn Quốc người ta không chỉ nhắc tới địa điểm du lịch tuyệt vời mà đất nước này còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn ngon hết sức độc đáo. Hàn …

Nhắc đến Hàn Quốc người ta không chỉ nhắc tới địa điểm du lịch tuyệt vời mà đất nước này còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn ngon hết sức độc đáo.

Hàn Quốc được thiên nhiên ưu ái với một địa hình lý tưởng, đồi núi đồng bằng trù phú, lại được biển bao quanh nên tự hào tích trữ nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào. Mỗi mùa đi qua lại bổ sung thêm cho xứ sở này rất nhiều hải sản và rau củ khác nhau nên các món ăn của Hàn Quốc không những tươi ngon mà còn có màu sắc rất đẹp mắt.

Bạn không nên bỏ lỡ cơ hội đến Hàn Quốc thưởng thức món ngon “tuyệt cú mèo” ở đây. Dưới đây là một số món ăn nổi tiếng của “xứ sở kim chi”:

Kimchi

 

2961568188_bf521d556c_z

Hàn Quốc được biết đến với tên gọi “xứ sở kim chi” bởi đây không chỉ là món ăn truyền thống xuất hiện trong mỗi bữa ăn mà còn được xem như “quốc bảo”, biểu trưng cho nét văn hóa ẩm thực, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước ra ngoài thế giới.

Nguyên lý làm kim chi là một sự tổng hòa tự nhiên. Món kim chi ngon truyền thống cần có sự kết hợp giữa cải thảo (mọc trên mặt đất, biểu thị tính dương) và củ cải (mọc trong lòng đất, biểu thị tính âm). Sự kết hợp giữa hai loại rau củ chính là sự kết hợp âm-dương, vì vậy không những để kích thích khẩu vị, bổ sung chất dinh dưỡng, thói quen ăn kim chi còn là một cách để điều hòa cơ thể. Kim chi được dùng trong hầu hết các bữa ăn hằng ngày và là thành phần của nhiều món như: kimchi jjigae (canh kim chi), kimchi bokkeumbap (cơm chiên kim chi).

Kim chi được xem là một cách thức để phân biệt và nhận dạng vùng miền ở Hàn Quốc. Chính vì thế, dù rất đa dạng, nhưng tất cả các loại kim chi đều chỉ được gọi tên bằng hai cách: theo nguyên liệu hay địa phương làm ra nó. Thậm chí cách gọi tên kim chi theo địa phương đã trở thành một trong những tiêu chuẩn để phân biệt văn hóa vùng này với văn hóa vùng khác.

 

Bánh gạo Tteokbokki
4721919054_5e619a5572_z

Là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Hàn, Tteokbokki có mặt tại hầu khắp các xe bán hàng rong tại Seoul. Mỗi chủ quán có một bí quyết riêng nên bạn có thể an tâm rằng mỗi đĩa Tteokbokki là một lần trải nghiệm hương vị mới. Tteokbokki được làm từ bột gạo nặn thành viên dài, sau đó hầm với ớt đỏ và hành nên mang một màu đỏ cam rất đặc trưng.

Tteokbokki xưa vốn chỉ được phục vụ trong hoàng cung nhưng theo thời gian, món này đã trở thành món ăn đường phố phổ biến nhất tại Hàn. Món bánh dẻo thơm thấm vị cay ấm và ngọt nhẹ đặc trưng của tương ớt Hàn Quốc sẽ khiến bạn dù chỉ ăn một lần cũng không thể nào quên.

Gimbab

 

7451274436_6a2649ec4d_z

 

Nhắc tới Hàn Quốc, không thể không nhắc tới gimbap – món cơm cuộn gồm lá rong biển bao ngoài các nguyên liệu như cơm, dưa chuột, củ cải, trứng, chả cá, thịt lợn hoặc thị bò, cà rốt, rau chân vịt… Gimbap được cuốn theo nhiều hình dáng khác nhau nhưng đa số là hình cuộn dài như chúng ta vẫn thường thấy. Gimbab là món ăn vô cùng phổ biển, và giàu chất dinh dưỡng của người dân hàn Quốc. nó có mặt ở khắp mọi nơi, từ các nhà hàng lớn, siêu thị hay ngay cả những quầy hàng nhỏ ven đường.

 

Naengmyeon 

 

3936856004_2c52c79c1a_z

 

Mì lạnh thường được dùng trong bát lớn, có mùi nồng, vị thanh thanh ngọt mát như làm tan biến bầu không khí oi bức của mùa hè. Tuy nhiên, không phải là không dùng được mì lạnh vào mùa lạnh, bạn vẫn có thể thay nước dùng thịt bằng nước kim chi và để món mì ngon hơn bạn nên cân bằng giữa nước kim chi với nước dùng.

Để tới thăm “xứ sở kimchi”, bạn hãy gọi tới KhangVuong Booking – đại lý chính thức của hãng Air Asia tại Việt Nam để đặt vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ nhanh nhất và thuận tiện nhất.