Một bữa ăn trưa sẽ vô cùng thú vị và hoàn hảo trong chuyến du lịch Malaysia, nếu như bạn tham khảo và thưởng thức các món ăn đường phố siêu hấp dẫn như Satay celup, Rojak, mì Thái, cơm dừa truyền thống, cơm cà ri… bạn sẽ không cần phải quá lo lắng cho những bữa ăn của mình nhé! Sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi Malaysia giá rẻ và tham khảo gợi ý những món ăn trưa khi du lịch Malaysia ngay sau đây; thêm chúng vào kế hoạch du lịch của mình để có một chuyến đi vui vẻ!
Lẩu Satay celup
Lẩu Satay celup hay còn được gọi là lok lok – một loại lẩu nhúng. Các đồ ăn thường được xiên que vào nồi nước dùng sốt nóng. Các đồ ăn kèm là sò huyết, váng đậu, thịt viên, bóng cá, trứng chim cút, tôm…Đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho một bữa trưa no căng rún đấy!
Salad Rojak
Rojak là món salad mặn ngọt gồm trái cây, rau thái nhỏ rưới đẫm nước sốt tôm, rắc lạc xay. Ngoài ra còn có xoài xanh, dưa chuột, giá đỗ, hũ đậu chiên, táo xanh. Riêng ở Penang, Rojak người ta còn cho thêm mực chiên, ổi và mật ong nhưng không cho giá đỗ, đậu hũ đâu. Vị đặc trưng của Rojak là chua nhiều hơn ngọt.
Mì Thái mee siam
Mee Siam không có nguồn gốc từ Thái mà là gần giống với món Mee Kati của Thái Lan nhưng thêm nước cốt dừa, cách trình bày cũng khác. Mee Siam là món mì gồm bún gạo sợi mỏng sốt me, hỗn hợp gia vị, sốt đậu tương, trứng tráng thái nhỏ, đậu muối, thịt gà, hành tây. Với vị chua, ngọt, cay khó quên không lẫn vào bất kỳ món mì nào khác ở Malaysia cả. Đây là một trong những món ăn trưa phổ biến khi du lịch Malaysia với vé máy bay đi Malaysia giá rẻ.
Mì Char Kuey Teow
Sợi mì dẹt, nước sốt đậu nành, hành lá, giá đỗ, tôm, xò, xúc xích và xào theo kiểu Trung Quốc ở nhiệt độ cao nên được gọi là Char Kuey Teow. Món ăn này nấu chín trong từng bát riêng và có hương vị vô cùng phong phú.
Cơm dừa truyền thống Nasi Lemak
Cơm dừa là món ăn truyền thống của Malaysia gồm cơm trắng nấu nước cốt dừa, bày trên lá chuối cùng cá cơm chiên, lạc rang, dưa chuột, trưng luộc thái lát. Nếu có nhu cầu bạn có thể gọi cùng mực, sò, thịt bò rendang, gà, rau muối…
Mì wonton
Trước kia món này có tên là tok tok mee. Đây là món mì sợi mỏng ăn cùng cải xoăn Trung Quốc, thịt heo quay xá xíu và hoành thánh nhồi nhân thịt lợn cùng tôm băm nhỏ. Nếu ăn khô thì trộn cùng sốt tương đen và hẹ.
Mì dẹt Ipoh hor fun
Đây là món ăn bắt nguồn từ thành phố Ipod với nguồn nước nấu mì mang hương vị không nơi nào có được. Ipoh hor fun có nguồn gốc từ cộng đồng người Hoa với nước dùng từ gà, tôm ăn cùng thịt gà, thịt tôm, hẹ Trung Quốc.
Mì Laske me kiểu Penang
Laksa là món mì vô cùng phố biến ở Singapore và Malaysia, còn phiên bản ở Penang có thêm assam trong nước dùng với vị chua thơm độc đáo. Những sợi mì dày ăn cùng cá mackerel xé nhỏ, các loại thảo mộc hấp dẫn cùng xả, gừng, lá bạc hà tạo bên hương vị khó quên. Mắm tôm chắc chắn là gia vị không thể thiếu của một bát assam laksa chính hiệu.
Cơm cà ri Nasi kandar
Đây là món ăn của cộng đồng người Ấn ở Malaysia. Nasi là gạo trắng, Kandar là ách bằng gỗ hay tre xuất hiện ở các quầy hàng vỉa hè Ấn độ xưa giúp giữ thăng bằng cho xe thức ăn. Bên cạnh cơm, bạn có thể chọn đồ ăn kèm như thịt bò, mực chiên, gà rán, lách bò, mướp đắng… Đồ ăn để luôn trên cơm hoặc phục vụ trong bát nhỏ riêng.
Với những món ăn trưa hấp dẫn kể trên, bạn sẽ không cần phải đau đầu nghĩ xem ăn gì trong chuyến đi của mình rồi nhé! Để khởi hành chuyến đi dễ dàng, hãy liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Air Asia và đặt cho mình tấm vé rẻ nhất đi Malaysia giá rẻ ngay hôm nay!