Home Tin tức - Du lịch Tìm hiểu về những điều thú vị khiến Dubai dược gọi là...

Tìm hiểu về những điều thú vị khiến Dubai dược gọi là xứ nhà giàu

0 82

Dubai là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố để làm nên một thương hiệu “xứ nhà giàu” nào là nuôi báo làm thú cảnh, massage bằng vàng hoặc là nghỉ dưỡng ở khách sạn 7 sao.

Ở Dubai người dân nơi đây coi sở hữu “exotic pet” (tạm dịch: thú nuôi độc lạ) như báo, hổ, mèo gấm… là cách để phô trương tiền tài, quyền lực. Thú vui này chỉ dừng lại khi mà có luật cấm nuôi nhốt động vật hoang dã để làm thú cưng chính thức được áp dụng từ tháng 1/2017. Bất cứ ai mà bị phát hiện sở hữu động vật hoang dã làm thú cưng sẽ chịu phạt 136.000 USD. Những con thú người dân từng sở hữu sẽ phải nộp lại cho chính quyền.

Nếu như chán với những kiểu taxi thông thường, bạn mua vé máy bay đi dubai có thể gọi bác tài lái chiếc Rolls Royce chở đi dạo phố. Trong trường hợp siêu xe vẫn chưa thỏa mãn, thì ở đây còn có dịch vụ di chuyển bằng trực thăng là lựa chọn tuyệt vời. Giá khách lẻ bao nguyên trực thăng là 170 USD/20 phút/người. Giá cho nhóm 6 người là 140 USD/20 phút/khách.

Những người giàu tại Dubai tổ chức tiệc dựa theo cách mà dân thường khó có thể tưởng tượng được. Họ sẵn sang thuê một du thuyền 5 dao với giá là 13.000 USD để dạo quanh bờ biển Dubai. Từ năm 2014, “khách sạn 7 sao” Burj al-Arab cho thuê bãi đỗ trực thăng để giới lắm tiền tổ chức đám cưới, tiệc tùng với giá 55.000 USD.

Một số câu lạc bộ tại Dubai với mức phí thường niên trên trời đối với các thành viên. Để có thể tham gia vào nhóm tinh hoa với những doanh nhân, quan chức và nhà nước thì bạn  sẽ phải trả 15.000 USD. Họ cũng có câu lạc bộ cho hội đam mê đua ngựa với phí thành viên là 10.000 USD.

>>>>>Đầu năm đi du lịch Ninh Bình khám phá những điểm đến thú vị này

Vàng có lẽ chính là điều mà nhiều du khách  bất ngờ nhất khi đến Dubai. Tại đây bạn có thể tìm thấy chợ vàng lớn nhất thế giới, Gold Souk. Chợ nằm ở trên con phố Deira ở Dubai, kéo dài 1 km với hơn 500 gian hàng. Theo như ước tính, có khoảng 10 tấn vàng được bày bán trong khu chợ này. Dubai còn cung cấp cả dịch vụ massage bằng vàng 24k. Gói đắt nhất gồm có sửa móng, massage, đắp mặt bằng vàng 24K có giá tới 950 USD.

Dubai được mệnh danh là xứ nhà giàu nên các khách sạn ở đây hứa hẹn khiến du khách cảm thấy được sống như những “ông vua”. Bạn có thể trải nghiệm nghỉ dưỡng ở khách sạn Atlantis The Palm đắt bậc nhất thế giới. Burj Al Arab, khách sạn tiêu chuẩn “7 sao”, bố trí quản gia riêng ở mỗi tầng để phục vụ “thượng đế”. Ngoài ra, họ còn cung cấp cho khách hàng một chiếc iPad mạ vàng trong thời gian lưu trú. 

Tại Dubai, du khách mua vé máy bay nok air có thể trải nghiệm ngồi ở ngay sau những chiếc xe đua từ Ferrari, McLaren hay Radical trên các cung đường mô phỏng Grand Pix hay FIA championships.