Home Tin tức - Du lịch Tìm hiểu thức uống hấp dẫn từ hoa dâm bụt của người...

Tìm hiểu thức uống hấp dẫn từ hoa dâm bụt của người Ấn Độ

0 1069

Karkade là tên gọi một thức uống rất phổ biến ở Ai Cập dịch sang Việt Nam nó hoa dâm bụt. Người Ai Cập họ sử dụng hoa dâm bụt để tạo ra thức uống từ những bông hoa xinh đẹp mang đến một giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.Dưới đây dai ly evaair uy quyen sẽ đưa ra những hiểu biết cụ thể về thức uống độc đáo này nhé.

 

 

Chắc ở Việt Nam chẳng ai sử dụng loài hoa dâm bụt để chế biến thành món ăn hay thức uống đâu nhỉ mà đa phần chỉ trồng làm hàng rào hoặc trồng cây cảnh cho đẹp mắt.Vậy mà đối với người Ai Cập, thức uống từ hoa dâm bụt rất được ưa chuộng, bởi nguyên liệu dễ tìm và cách làm cũng khá đơn giản.

Hoa dâm bụt sau khi được hái rời khỏi cây thì người ta sẽ ngắt bỏ phần nhụy và đế hoa rồi rửa cho thật sạch.Sau đó,cho hoa vào một bình nước sôi. Khi nước sôi vừa chạm vào hoa thì hoa tiết hết chất trong cánh hoa ra ngoài nước khiến nước đổi sang màu đỏ sẫm.Kết thúc chuyến hành trình vi vu ở Ai Cập bạn nên dừng chân ở một thành phố tuyệt vời nữa đó là Phú Quốc,bởi những ve may bay di phu quoc sẽ giúp bạn tìm được một số đồ uống độc đáo và bất ngờ đấy nhé.

 

 

Món uống này rất đặc biệt là người Ai Cập sử dụng thêm nước cốt chanh. Khi cho nước cốt chanh hòa vào nước hoa dâm bụt mới tạo thì màu đỏ sẫm chuyển sang màu đỏ rất tươi sáng,nhìn rất tuyệt.Với khẩu vị mỗi người mà cho thêm một lượng đường phù hợp sao cho vừa miệng mình rồi ngồi nhâm nhi thưởng thức.

 

Người Ai Cập còn sử dụng hoa dâm bụt phơi khô cũng rất phổ biến,được bày bán nhiều ở các chợ truyền thống. Điều đó cũng đủ chứng tỏ rằng loại thức uống từ hoa dâm bụt này rất được người Ai Cập ưa chuộng bạn nhé.

 

Hiên nay, ở Ai Cập đồ uống từ hoa dâm bụt này không chỉ được chế biến tại nhà mà còn phục vụ khá nhiều nhà hàng, quán ăn, khách sạn… tạo điều kiện cho nhiều khách du lịch có cơ hội thưởng thức món uống truyền thống này. Thật bất ngờ với đồ uống đặc sắc của người Ai Cập đúng không các bạn.

>>>Khám phá thêm những đồ uống ở Washington từ những chuyến bay đến thành phố sầm uất này tại đây:  http://evaair.biz.vn/ve-may-bay-di-washington-eva3507.html.