Thời điểm hoa anh đào nở ở Nhật bản năm 2016

Nổi tiếng trên thế giới với tên gọi là xứ sở hoa anh đào sakura, Nhật bản là điểm đến của rất nhiều khách du lịch thập phương bởi tháng 4 này là thời điểm …

Nổi tiếng trên thế giới với tên gọi là xứ sở hoa anh đào sakura, Nhật bản là điểm đến của rất nhiều khách du lịch thập phương bởi tháng 4 này là thời điểm thuận lợi và đẹp nhất để ngắm hoa anh đào. Và cũng vào thời điểm này, hàng năm người dân Nhật Bản thường tổ chức lễ hội hoa anh đào vào dịp hoa nở và đã được tổ chức trong nhiều thế kỉ, trở thành một phần văn hóa không thể thiếu của đất nước này.

Để không bỏ lỡ chuyến du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào sắp tới, trước tiên hãy tham khảo thời điểm hoa anh đào nở Nhật bản năm 2016, sau đó đặt cho mình tấm vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ của hãng hàng không Air Asia từ hôm nay!

Tham khảo vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ:

HCM-Tokyo t4

Hoa anh đào ở Nhật bản có rất nhiều loại khác nhau, nhưng chỉ nở vào một vài ngày của mùa xuân. Và dựa vào vị trí địa lý từng vùng miền để xác định thời gian nở của cây anh đào. Những vùng có khí hậu ấm áp hơn thì hoa sẽ nở sớm hơn và ngược lại. Tuy nhiên cũng cần phụ thuộc vào thời tiết. Nếu thời tiết trong những tháng và tuần trước mùa hoa anh đào ấm hoa sẽ nở sớm. Nếu trời lạnh, hoa sẽ nở muộn hơn. Vì thế, bạn cần xác định khoảng thời gian lý tưởng để đặt vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ nhất.

Ở vùng Okinawa phía nam Nhật Bản, hoa anh đào thường nở sớm nhất từ tháng Giêng khi tiết trời ấm áp. Và phía Bắc Hokkaido là nơi có hoa anh đào nở muộn nhất vào tháng 5. Còn lại các điểm đến nổi tiếng như Tokyo, Kyoto hay Osaka hoa anh đào thưởng nở vào đầu tháng 4 hàng năm.

hanami1

Mùa hoa anh đào khá ngắm. Chỉ diễn ra trong 3 thời điểm. Thời điểm Mankai (Mãn Khai: thời điểm hoa nở rộ nhất,đẹp nhất) thường đạt được trong vòng khoảng một tuần sau thời gian hoa nở đầu tiên (Kaika). Sau thời gian Mankai khoảng một tuần, hoa bắt đầu tàn và rụng dần. Gió mạnh và mưa có thể khiến mùa hoa thậm chí còn ngắn hơn. Ngày khai hội hoa Anh Đào sẽ chỉ được thông báo dựa trên những mẫu cây anh đào đại diện ở đền Yasukuni bắt đầu nở hoa. Người Nhật Bản mừng Lễ hội Hoa Anh Đào trong năm với tục lệ ngắm Hoa Anh Đào (hay còn gọi là Lễ hội Hanami) dưới những tán cây Anh Đào nở rộ.

Không chỉ là lễ hội truyền thống hàng năm của người Nhật Bản, lễ hội hoa anh đào còn là dịp thu hút khách du lịch thập phương đến du lịch Nhật Bản để ngắm hoa anh đào vào dịp tháng 4 này. Để lựa chọn cho mình hành trình ưng ý, hãy tham khảo dự báo lịch nở hoa anh đào Nhật Bản năm 2016 sau để có chuyến bay phù hợp nhất.

Cong vien Hirosaki-koen

Ở Fukuoka

  • Thời gian dự kiến: Từ 20/03 – 30/04/2016
  • Địa điểm ngắm hoa lý tưởng: Công viên Katsumaya, Lâu đài Fukouka.

Ở Hiroshima

  • Thời gian dự kiến: Từ 25/03/16 – 05/04/16
  • Địa điểm ngắm lý tưởng: Lâu đài Hiroshima, Rìa phía đông của Công viên tưởng niệm Hiroshima.

Ở Kyoto

  • Thời gian dự kiến: Từ 27/03/16 – 15/04/16
  • Địa điểm lý tưởng: Đền Heian (Heian Shrine) và Lâu đài Nijojo.
Heian Shrine
Heian Shrine

Ở Osaka

  • Thời gian dự kiến: Từ 26/03/16 – 07/04/16
  • Địa điểm lý tưởng: Với khoảng 5000 cây hoa anh đào, công viên Kema Sakuranomiya thực sự là nơi lý tưởng để thưởng thưởng hoa. Lâu đài Osaka và Công viên Expo 70 cũng là những điểm ngắm hoa Anh Đào đầy mê hoặc.

Tuy nhiên, vì thời tiết luôn thay đổi nên đây chỉ là lịch ước lượng dựa trên lịch nở hoa anh đào Nhật bản trong 5 năm qua. Vì thế bạn hãy lựa chọn hành trình với khoảng thời gian bay lý tưởng nhất để đến Nhật bản trong tháng 4 tới nhé! Đặt vé càng sớm, vé đến Nhật bản càng rẻ! Liên hệ ngay đến Dai ly Air Asia để có cơ hội sở hữu những tấm vé khuyến mại giá rẻ nhất đến xứ sở hoa anh đào thời gian sắp tới!

Vé máy bay Mỹ về Việt Nam giá rẻ