Pulau Ubin – Một Singapore xưa cũ

Khách du lịch đa phần biết đến một Singapore năng động, hiện đại và náo nhiệt. Nhưng ở ngoài khơi Đông Bắc Singapore có một hòn đảo khá hoang sơ – Pulu Ubin. Nếu muốn …

Khách du lịch đa phần biết đến một Singapore năng động, hiện đại và náo nhiệt. Nhưng ở ngoài khơi Đông Bắc Singapore có một hòn đảo khá hoang sơ – Pulu Ubin. Nếu muốn tìm hiểu về một Singapore khác, hãy đến với Pulau Ubin – Một Singapore xưa cũ.

Tham khảo vé máy bay đi Singapore giá rẻ:

 HCM-Sin

Pulau Ubin là một ngôi làng cuối cùng hay còn gọi là “kampong” ở Singapore. Đến đây bạn sẽ có cảm giác ngược dòng thời gian về những năm 60 của thế kỷ trước.

Mặc dù nằm tương đối gần với đất liền nhưng đến Pulau Ubin bạn sẽ có cảm giác được khám phá một Singapore cổ xưa. Hầu hết, diện tích đất trên đảo vẫn là những khu rừng tươi tốt và nhiều ngôi nhà trên đảo vẫn còn dấu tích của kiến trúc cổ.

Pulau Ubin

Trước đây một vài năm, Pulau Ubin vẫn chưa có điện và dân cư trên đảo chủ yếu sử dụng máy phát điện, vì chi phí để kéo điện ra đảo quá lớn. Tuy nhiên những năm gần đây, người dân trên đảo đã được sử dụng điện nhờ hệ thống năng lượng mặt trời và diesel sinh học.

Hãy dùng chính đôi chân của bạn là cách khám phá đảo, tuy nhiên bạn nên phân chia thời gian hợp lý để có thể tham quan hết các địa điểm trên đảo. Theo lời khuyên thì bạn nên thuê hướng dẫn viên du lịch nếu lần đầu tiên bạn tới đây.

Pulau Ubin1

Cách tốt nhất để khám phá Pulau Ubin là thuê một chiếc xe đạp và đạp vòng vòng quanh đảo. Chi phí thuê xe đạp khoảng 2 đô la Sing/1 giờ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn thuê xe đạp cả ngày. Đi xe đạp có thể giúp bạn khám phá đảo nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê taxi để khám phá đảo.

Pulau Ubin2

Vé máy bay đi Singapore giá rẻ sẽ đưa bạn đến đảo Pulau Ubin. Ở đó, bạn sẽ bắt gặp vô số những cái hồ lớn, do ảnh hưởng của hoạt động khai thác các mỏ granit. Một địa điểm thu hút du khách trên hòn đảo này là dải đất liên triều ở Chek Jawa, nằm ở phía Đông của đảo, nơi có hệ sinh thái đa dạng, động thực vật cực kỳ hiếm.

Chek Jawa Pulau Ubin

Năm 2007 đảo đã cho xây dựng một hệ thống đường mòn leo núi dành riêng cho xe đạp trong công viên Ketam rộng 45ha, một tuyến đường nhân tạo giúp du khách có thể đạp xe trong mọi điều kiện thời tiết. Trên cung đường này, bạn nhớ ghé tham quan Puaka Hill, từ đây bạn sẽ phóng tầm mắt ra xa và ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của Ubin.

Các hệ sinh thái động vật hoang dã cũng là một đặc điểm thú vị của đảo Pulau Ubin, đặc biệt nếu may mắn bạn sẽ chứng kiến cảnh các loài chim quý hiếm di cư trên đảo.

Chỉ mất khoảng 5 phút đi thuyền từ bến phà Changi đến đảo Pulau Ubin với chi phí khoảng 2,5 đô la Sing /1 chiều là bạn đã đến được hòn đảo xinh đẹp. Chỉ cần liên hệ đến Đại lý Air Asia Việt Nam và đặt vé máy bay đi Singapore giá rẻ thôi nhé! Chuyến du lịch của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

Vé máy bay Mỹ về Việt Nam giá rẻ