Người dân Myanmar có nền ẩm thực truyền thống lâu đời và cho đến nay, họ vẫn giữ được những nét văn hóa đó trong ẩm thực hiện đại. Khi mua vé máy bay đi Myanmar giá rẻ và chuẩn bị cho chuyến du lịch tới đất nước thú vị này, bạn nên tìm hiểu thêm các thông tin, kinh nghiệm về văn hóa ẩm thực, các món ăn đặc sản, các địa điểm quán ăn, nhà hàng và đặc biệt là phong cách ăn uống trên bàn ăn của Myanmar để không bị bỡ ngỡ khi đến nước bạn đồng thời nhận được sự quý mến của người bản địa.
Ở Myanmar, việc ăn uống thường nhật thường được thực hiện trên bàn ăn với hình dạng phổ biến là tròn và thấp nhưng luôn đủ kích cỡ để thực khách có thể tiếp cận tất cả các món ăn trên bàn. Các thực khách luôn phải ngồi trên sàn hoặc chiếu ngồi để thưởng thức các món ăn. Các món ăn đã được bày sẵn trên bàn để du khách có thể dễ dàng lựa chọn.
Khi tất cả thức ăn đã dọn trên bàn, thực khách có thể bắt đầu bữa ăn bằng cách lấy những phần nhỏ vào bát của mình. Thông thường, người Myanmar ăn bằng tay nhưng các món ăn vẫn có những chiếc thìa đi kèm để giữ tay trái luôn sạch. Riêng món súp luôn được để chung trong một bát lớn và mọi người cùng chia sẻ với nhau.
Thìa và dĩa cũng trở nên phổ biến hơn nhưng lại không đi kèm với cả dao. Những người già và khách quý được ưu tiên bằng việc lấy món cà ry đầu tiên. Sau đó chủ nhà sẽ hỏi những người khách về việc thưởng thức món càry và sẽ phục vụ một thìa càry đầy ụ cho mỗi vị khách muốn ăn.
Bữa tối lại có những điều đặc biệt hơn. Thường sau khi thưởng thức xong các món ăn, người dân Myanmar để dư lại một ít cơm mới như là một dấu hiệu của sự mong muốn. Cơm và càry luôn ăn cùng nhau chứ không dùng riêng biệt. Súp thì lại có thể ăn lúc nào tùy thích. Khi kết thúc bữa ăn, những gì thực khách sẽ tráng miệng là nước trà lá, trái cây hoặc trà xanh và nước trái cây pha đường thốt nốt.
Cùng Đại lý Air Asia đến Myanmar và thưởng thức ẩm thức nơi này, bạn sẽ thấy có đôi chút đồng cảm lại pha thêm cảm giác lạ lẫm thú vị. Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay từ Tp. Hồ Chí Minh đi Yagon dưới đây cho hành trình của mình: