Những lưu ý khi đến Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nền văn hóa đặc sắc cùng một hành trình lịch sử thú vị. Ngoài những trung tâm văn hóa và kinh tế nổi tiếng như Tokyo, Osaka, Kyoto hay …

Nhật Bản là đất nước có nền văn hóa đặc sắc cùng một hành trình lịch sử thú vị. Ngoài những trung tâm văn hóa và kinh tế nổi tiếng như Tokyo, Osaka, Kyoto hay các khung cảnh quen thuộc như núi Phú Sĩ, băng tuyết ở Hokkaido, biển Okinawa…, du lịch Nhật Bản còn có nhiều điểm đến với bề dày lịch sử đáng kinh ngạc cũng như những thắng cảnh đẹp mê hồn. Chỉ với tấm vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ của KhangVuong Booking, bạn đã có thể có mặt tại xứ sở hoa anh đào để tham quan những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng nhất tại đây.

Sau đây là những lưu ý khi đến Nhật Bản mà bạn nên biết:

 

Thời tiết

Nhiệt độ trung bình khoảng từ 150C – 250C, vào mùa đông nhiệt độ có thể xuống thấp dưới O độ C. Do đó, bạn nên mang theo 1 áo khoác mỏng cho phù hợp với thời tiết, nên mang theo ô phòng khi có mưa nhỏ.

 

Giao thông

Ở Nhật Bản, xe cộ lưu thông ngược chiều với Việt Nam.

Đi taxi chi phí ban đầu (open door ) khoảng 650 JPY ( khoảng 140.000 VNĐ) cho  km đầu tiên và khoảng 450 JPY cho km tiếp theo (Đây là giá cước thấp nhất tại Nhật bản). Số tiền phải trả sẽ được thông báo trên đồng hồ.  Có thể đi 3 – 4 người/ 01 taxi. Cước Công ty taxi tại Nhật bản có mức giá qui định khác nhau. Bạn không nên trả giá với lái xe mà yêu cầu bật contormett để tính tiền.

Nếu bạn muốn đi dạo phố tốt nhất nên ngồi tàu điện ngầm, vì đây là hình thức đi lại rẻ nhất. Tàu điện ngầm ở Nhật Bản khá phát triển và tốc độ nhanh. Mức phí sinh hoạt ở Nhật là vô cùng cao cho nên thuê xe sẽ rất đắt.

 

Đổi tiền, mua sắm

– Đồng tiền ở Nhật Bản là đồng Tiền Yên (JPY). 1 JPY tương đương 196 VND; 1 USD tương đương 95 JPY. Tỷ giá lên xuống tùy thời điểm.

– Khi đến Nhật Bản tốt nhất nên mang theo tiền Yên, hầu hết các khách sạn, nhà hàng, cửa hàng, cửa hiệu đều thanh toán bằng tiền Yên, không thu Đô la Mỹ. Tuy nhiên, bạn có thể đổi đô la Mỹ tại các quầy đổi tiền, sân bay hoặc ngân hàng tại Nhật Bản.

– Đôla Mỹ mang dự phòng (seri từ 1995 trở lại đây).

– Khi đi mua sắm nên mang theo một máy tính nhỏ.

– Mua hàng tại siêu thị nêm yết giá và trả tiền tại quầy thu ngân thông thường sẽ không mặc cả được.

 

Những điều không nên làm khi tham quan Nhật Bản

–          Không hút thuốc nơi công cộng, nơi có máy lạnh, trong thang máy.

–          Không xả rác nơi công cộng (nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền nặng)

–          Không tự ý một mình vào các quán bar tại các khu giải trí ban đêm vì có thể sẽ nguy hiểm.

–          Không được mang giày dép khi bạn trong nhà, đền, ryokan (nhà trọ truyền thống kiểu Nhật) và nhiều địa điểm công cộng khác (bao gồm cả một số nhà hàng).

–          Không đếm tiền thừa hoặc đổi tiền sau khi bạn nhận tiền.

–          Không nên cúi chào quá mức hoặc lờ việc chào hỏi. Hãy mỉm cười và gật đầu nếu bạn không muốn bị coi là thô lỗ..

Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay từ Tp. Hồ Chí Minh tới Osaka ( Nhật Bản) của hãng Air Asia tại đây:

Untitled22
Vé máy bay Mỹ về Việt Nam giá rẻ