Ngày im lặng đón năm mới độc đáo của Bali

“Ngày im lặng” còn được gọi là lễ hội Nyepi. Đây là ngày lễ chính của người dân đảo Bali, Indonesia thường diễn ra vào tháng 3 và tháng 4 hàng năm. Đây là một tục …

“Ngày im lặng” còn được gọi là lễ hội Nyepi. Đây là ngày lễ chính của người dân đảo Bali, Indonesia thường diễn ra vào tháng 3 và tháng 4 hàng năm. Đây là một tục lệ kỳ lạ duy nhất trên thế giới có ở hòn đảo này.

Cùng vé máy bay đi Bali giá rẻ khám phá ngày im lặng đón năm mới độc đáo của Bali nhé! Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều mới lạ đấy!

Tham khảo vé máy bay đi Bali giá rẻ:

HCM-Bali tiger

Trước ngày lễ chính vài ngày, người dân Bali tập trung trên bờ biển, làm các nghi lễ Melasti bằng cách quăng một con vịt xuống biển và dùng dao tự đâm vào mình để tẩy rửa cho cơ thể và tâm hồn thanh khiết hơn.

Một ngày trước “ngày im lặng” Nyepi, người dân Bali tổ chức những màn diễu hành khá tưng bừng, được cho là cách để thu hút những linh hồn ma quỷ tới thành phố.

Lễ hội năm mới

Người dân Bali tập trung lúc hoàng hôn, tạo thành từng đoàn diễu hành gọi là Ngrupuk. Đáng chú ý nhất trong lễ hội là những Ogog Ogoh, hay những hình nộm quỷ khổng lồ, đầy màu sắc, được đưa đi diễu hành khắp các làng xóm. Theo sau những đoàn rước quỷ này là những đội quân nhạc, bắn pháo hoa, pháo làm từ cây tre, tạo nên một khung cảnh khá tưng bừng, nhộn nhịp.

Khi màn đêm buông xuống và gần tới nửa đêm, họ sẽ tập trung tất cả những Ogog Ogoh này lại và đốt. Bằng cách này, người dân Bali cho rằng họ có thể tránh xa những linh hồn xấu xa.

lễ hội năm mới1

Sau khi đốt quỷ xong, tất cả người dân Bali đều trốn biệt trong nhà, để những linh hồn xấu xa thường đến lúc nửa đêm không thể tìm ra họ. Nếu bạn có cơ hội đến Bali vào dịp lễ này, nên về khách sạn trước lúc nửa đêm bởi sau đó sẽ không còn chiếc taxi nào quanh quẩn trên đường phố chờ đón bạn về nữa.

Sau đêm Nyepi là đến “ngày im lặng” và người dân Bali thực hiện các quy tắc im lặng rất nghiêm ngặt. Những Pecalang, cảnh sát trong trang phục truyền thống sẽ đi tuần quanh phố để kiểm tra và cấm mọi phương tiện giao thông cũng như người đi bộ hoạt động trên đường phố. Ngay cả sân bay Denpasar cũng sẽ đóng cửa trong ngày này, một điều mà bạn sẽ không thấy ở bất cứ đâu trên thế giới.

lễ hội Nyepi

Trong các ngôi nhà của người Bali, đèn được giảm đến mức nhỏ nhất, mọi người hạn chế làm việc, bật lửa, đèn, hay ti vi. Một số nơi, ngay cả internet cũng không được sử dụng vì sợ …quỷ lần ra!

Ở các khách sạn, quy luật này không ngặt nghèo bằng, tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên dạo chơi trong sân khách sạn thay vì đi ra phố. Một số người thậm chí còn không ăn, không nói trong ngày này.

Đón năm mới ở Bali

Đặc biệt, sở hữu vé máy bay đi Bali giá rẻ vào tháng 6 này, bạn sẽ có cơ hội được tham dự Liên hoan Nghệ thuật Bali diễn ra trong vòng 1 tháng từ 15/6 đến 15/7 tới. Liên hoan là chương trình hoành tráng của nghệ thuật, âm nhạc và múa nhằm tôn vinh niềm tự hào của văn hóa Bali.

Liên hoan Nghệ thuật Bali

Trong số các buổi biểu diễn, múa đeo mặt nạ là màn trình diễn được ưa thích nhất, có nguồn gốc từ các làng bộ tộc và được xây dựng dựa trên các câu chuyện cổ. Nếu là lần đầu tiên du khách đến Bali thì hiện tại chính là thời điểm thích hợp để tìm hiểu thêm di sản phong phú, mang đậm giá trị tinh thần của hòn đảo xinh đẹp này.

Hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Bali giá rẻ bằng cách liên hệ trực tiếp đến văn phòng Đại lý Air Asia Việt Nam nhé! Và bạn sẽ không bỏ lỡ dịp may mắn để tìm hiểu về nền văn hóa Bali độc đáo.

Vé máy bay Mỹ về Việt Nam giá rẻ