Ngập tràn sắc màu lễ hội Loy Krathong tháng 11

Đến đất nước chùa Vàng Thái Lan vào tháng 11 tới này, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng bữa đại tiệc ánh sáng đẹp nhất thế giới khi mà tất cả ở trên bầu …

Đến đất nước chùa Vàng Thái Lan vào tháng 11 tới này, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng bữa đại tiệc ánh sáng đẹp nhất thế giới khi mà tất cả ở trên bầu trời, dưới nước đều rực sáng bởi hàng nghìn chiếc đèn trời và đèn hoa đăng trong lễ hội ánh sáng Loy Krathong – lễ hội cuối năm hấp dẫn nhất của Thái lan.

Để không bỏ lỡ cơ hội ngập tràn sắc màu lễ hội Loy Krathong tháng 11 sắp tới, hãy sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ của Air Asia ngay từ bây giờ để có nhiều thời gian hơn chuẩn bị cho hành trình sắp tới.

Tham khảo vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ:

HCM-BKK t11

Nếu có cơ hội sở hữu tấm vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ tham gia lễ hội đèn trời, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về nguồn gốc của lễ hội lớn thứ 2 ở Thái Lan (sau lễ hội Songkran).

 Theo truyền thống, krathong được làm từ lá chuối hoặc các lớp thân cây chuối hoặc các tua của cây hoa huệ nhện. Một krathong gồm có thức ăn, trầu cau, hoa, nhang, nến và tiền xu. Dù làm bằng chất liệu gì thì những chiếc krathong đều được trang trí các lá chuối được gấp xếp tỉ mẩn, hoa, nến và nhang.

Một vài đồng bạc lẻ cũng được đặt vào để dâng lên các thần sông. Suốt đêm trăng tròn, người Thái thả các krathong này xuống sông, kênh rạch hoặc ao hồ. Nhiều người tin rằng lễ hội này bắt nguồn từ một tập tục cổ xưa là thể hiện sự tôn kính đối với các thần sông.

loy krathong2

Được tổ chức hàng năm vào đêm trăng tròn của tháng 12 âm lịch (theo lịch của người Thái). Và theo lịch thông báo chính thức cho năm 2015 thời gian diễn ra lễ hội từ 24-26/11/2015 tùy theo khu vực tại Thái Lan và được tổ chức lớn nhất ở Bangkok, Phuket, Chiang Mai và cố đô Sukhothai.

Khi đến “thành phố của các thiên thần” Bangkok, bạn sẽ chớp được các bức hình tuyệt đẹp ghi lại khoảnh khắc tỏa sáng của dòng sông Chao Phraya thơ mộng, nơi diễn ra hoạt động thả đèn hoa đăng, rước thuyền hoa đăng của người dân thủ đô.

Nhiều nơi ở thành phố được trưng đèn lồng đỏ rực rỡ thể hiện tinh thần hoan hỉ của người dân đón mừng lễ hội. Bạn sẽ được tận hưởng đêm hội hoa đăng tuyệt đẹp và cùng người thân thưởng thức bữa tối ngon tuyệt xứ chùa vàng dọc sông Chao Phraya.

loy krathong1

Ngược lên phía Bắc Thái Lan, bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh tượng ngoạn mục của lễ hội Loy Krathong ở Chiang Mai với hoạt động thả hàng triệu chiếc đèn trời bay lên mà người dân ở đây quen gọi là lễ hội Yee Peng. Khung cảnh bạn được chiêm ngưỡng chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên.

Bạn cũng có thể đến tỉnh Tak, nơi hàng nghìn ngọn nến lung linh của các đèn hoa đăng thắp sáng cả dòng sông Ping. Rồi cận cảnh những chiếc đèn hoa đăng làm từ 100.000 thân cây chuối tại tỉnh Samut Songkram… Hoặc nếu chọn nơi sôi động, bạn có thể ghé thăm thiên đường Phuket.

Loy Krathong chiang mai

Ngoài ra, bạn còn có thể ghé thăm cố đô Sukhothai huyền bí để tham gia lễ hội Loy Krathong trên chính mảnh đất là nguồn gốc của lễ hội này. Lễ hội đặc biệt tái hiện hình ảnh thời hoàng kim rực rỡ của các kinh đô xưa vương quốc Thái Lan tỉnh Sukhothai với hàng loạt các hoạt động diễu hành, nghệ thuật truyền thống chào mừng Loy Krathong…

Đến bất cứ đâu Thái Lan vào thời gian diễn ra Loy Krathong bạn cũng đều sẽ được chiêm ngưỡng màn trình diễn tuyệt đẹp của những vũ công ánh sáng hòa mình trên bầu trời cũng như dưới những dòng sông thơ mộng. Thật tuyệt vời phải không nào? Đừng bỏ qua không khí sôi động, sắc màu của lễ hội này bằng cách liên hệ đến Dai ly Air Asia ngay từ bây giờ! 

Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ và quan trọng hơn nữa là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để lên kế hoạch và chuẩn bị cho một chuyến du lịch hoàn hảo đến tuyệt vời!

Vé máy bay Mỹ về Việt Nam giá rẻ