Home Tin tức - Du lịch Một số món ăn kiêng dành cho những ngày đầu tháng

Một số món ăn kiêng dành cho những ngày đầu tháng

0 1284

Theo quan niệm được truyền lại từ dân gian nếu những ai ăn những món dưới đây vào đầu tháng thì cả tháng sẽ gặp xui xẻo.Sau đây đại lý vietjet xin giới thiệu cho mọi người biết để tránh những đồ ăn này vào những ngày đầu tháng nhé.

 

1.Thịt vịt, thịt chó

Ăn vào đầu tháng thì rất xui xẻo nhưng nếu ăn vào cuối tháng thì là một cách giải đen rất tốt mà dân gian xưa đã truyền lại.cũng là những món được cho là không may mắn nếu ăn vào đầu tháng.  Người ta cho rằng, nếu ăn thịt vịt vào đầu tháng sẽ đen đủi, “tan đàn, xẻ nghé”.

2.Mực

Các cụ thời xưa cho rằng nếu ăn vào đầu năm, bạn sẽ đen đủi cả năm, còn  ăn mực đầu tháng sẽ có một tháng không suôn sẻ mà hay gặp những điều không may. Còn một số vùng miền, người ta còn kiêng ăn mực vào các ngày quan trọng như thi cử, đầu năm, đi làm ăn.

 

3.Trứng vịt lộn

Đây là món ăn mà không chỉ mỗi ngày đầu tháng đen đủi mà theo một số vùng đây là món ăn sát sinh rất dã man. Người ta quan niệm nếu ăn trứng vịt lộn vào đầu tháng, mọi việc làm trong tháng đều gặp chuyện không hay, xảy ra ngược lại với ý muốn,những dự định nên cứ vào đầu tháng người ta kiêng món này rất khủng khiếp.Đặc biệt với người Đà Nẵng họ có quan niệm với món này rất kỳ quái,mọi người đặt ve may bay di da nang để khám phá điều lạ đó nhé.

4.Tôm

Vì tôm bơi giật lùi mà đã tạo nên quan niệm ăn món này khiến công việc bị trì trệ,khó thành công, không thể có tiến triển trong công việc. Tôm chứa phân ở đầu bị cho là sẽ làm cho người ăn đầu óc không thông suốt.

 

5.Cá mè

Nhiều người quan niệm cho rằng chữ mè đi theo với chữ mè nheo. Hơn nữa, cá mè còn tanh và nhiều xương hơn các loại cá khác,do đó mà từ xưa mọi người có quan niệm sẽ mang đến sự đen đủi, hãm tài cho bản thân.

 

6.Chuối

Được biết người miền Bắc quan niệm chuối tiêu vào mùng 1 sẽ khiến tiêu tán tài sản không giữ được tiền mang đến sự hào hụt tiền của, còn chuối đối với người miền Nam phát âm là “chúi” có nghĩa là không ngóc đầu lên được. Vì vậy, người ta kiêng ăn chuối vào ngày đầu tháng.

 

7.Mắm tôm

Đối với người miền Bắc đặc biệt mắm tôm vào những ngày đầu tháng được kiêng rất cẩn thận.Vì ăn mắm tôm vì ai cũng sợ gặp điều xui xẻo,nhất là nếu mùng một, khi đi lễ đình, chùa, đền… người ta kiêng ăn mắm tôm và tỏi, vì sợ ô tạp, hôi hám, xúc phạm thần linh.Ngoài ra mắm tôm vào những ngày bình thường cũng rất ít người ăn,bởi món này có mùi không được thân thiện cho lắm.

Đối với Việt Nam ta có những quan niệm đó vào những ngày đầu tháng,còn ở một số nước phương Tây họ có quan niệm như chúng ta không ví dụ như ở Hàn Quốc các bạn thử CLICK VÀO ĐÂY: http://asianaairlines.com.vn/ve-may-bay-di-han-quoc-asiana/ đặt vé đi Hàn Quốc khám phá thử xem nhé.