Home Tin tức - Du lịch List các thực phẩm bị cấm khi đi du lịch đến Nhật...

List các thực phẩm bị cấm khi đi du lịch đến Nhật Bản

0 186

Xứ sở hoa anh đào luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều các tín đồ du lịch. Để giúp bạn tránh được những trở ngại không đáng có tại sân bay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây về những thực phẩm cấm mang theo khi đến Nhật Bản nhé.

Thịt động vật móng guốc chẵn

Hầu hết các loại thịt động vật và các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật móng guốc chẵ như là bò, lợn, dê, cừu, hươu… không được phép nhập cảnh ở Nhật Bản. Lý do cấm vì nỗi sợ bệnh truyền nhiễm lây lan do các sản phẩm thịt đến từ các quốc gia. Những mặt hàng thịt bị cấm ngay cả khi thực phẩm để sử dụng cá nhân hoặc là quà tặng. Bạn đặt vé máy bay đi Fukuoka nhật bản nhớ lưu ý điều này nhé.

Gia cầm

Cũng vì sợ lây bệnh truyền nhiễm, thịt và các sản phẩm được làm từ động vật gia súc như là gà, chim cút, đà điểu, vịt, ngỗng… Tất cả đều không được phép mang đi khi. Điều này còn áp dụng cho thịt sống, thịt chế biến sẵn, thức ăn thừa từ máy bay. Tuy vậy những sản phẩm tươi sống có giấy chứng nhận kiểm tra do cơ quan chính phủ của nước xuất khẩu được loại trừ khỏi danh sách cấm.

Các loại sản phẩm thịt qua chế biến

Các sản phẩm như là xúc xích, giò, chả nem, thịt bò khô hay là giăm bông… là các loại thực phẩm thị đã qua chế biến. Nhóm thực phẩm này không được phép mang sang Nhật Bản. Những loại bánh mà có thịt bên trong như là bánh giò, bánh chưng… cũng tương tự như vậy. Nếu như mua bánh hamburger trước chuyến bay thì bạn  không thể mang món ăn đó đến Nhật Bản. Vì vậy du khách hãy đảm bảo ăn xong trước hoặc trong chuyến bay.

Trứng

Các loại trứng như gà, vịt, ngỗng, chim… bao gồm cả vỏ trứng cũng đều bị cấm. Cũng giống như là gia sức thì thực phẩm này có khả năng cao là chứa mầm bệnh lây truyền. Ngoài ra thì nếu đến thăm một trang trại, tương tác với vật nuôi… bạn  sẽ được yêu cầu báo cáo đến trạm kiểm dịch động vật. Nếu như đế giày đã được khử trùng thì bạn sẽ phải tự khai. Trường hợp khai gian, bạn sẽ có thể chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Bộ phận, nội tạng động vật

Không chỉ có thịt mà các bộ phận nội tạng động vật như là xương, gân, da, lông, máu, móng, sừng… cũng nằm trong danh sách bị cấm nhập cảnh ở Nhật Bản. Tuy vậy điều này cũng không áp dụng cho các hàng hóa ngoài thực phẩm như là quần áo, túi… được sử dụng từ da, sung, lông…. Bạn đặt vé vietjet giá rẻ nên lưu ý điều này nhé.

Sữa tươi

Sữa tươi và các sản phẩm làm từ sữa (trừ sữa dành cho trẻ em) không được phép mang lên máy bay khi sang Nhật. Nếu mang sữa dành cho trẻ em, bạn  bắt buộc phải có trẻ sơ sinh đi cùng.

Rau, củ, quả

>>>Du lịch đến Paris nhớ khám phá ẩm thực ngon tuyệt này

Vì để ngăn các loại sâu bệnh gây tồn hại cho cây trái khi du khách đi vào Nhật Bản, xoài, ớt, măng cụt, ổi, vải, cam, quýt, táo, lê, đào, óc chó và nhiều loại rau, củ, quả khác không được phép mang sang quốc gia này. Một số người dự định tặng những loại trái cây này vì không biết chúng thuộc danh sách cấm.