Lễ hội ném lửa Mesabatan Api mừng năm mới ở Bali

Mỗi vùng trên thế giới có một cách mừng năm mới khác nhau, thể hiện nét độc đáo vùng miền. Tương tự như thế, ở Bali có một cách đón năm mới không giống ai …

Mỗi vùng trên thế giới có một cách mừng năm mới khác nhau, thể hiện nét độc đáo vùng miền. Tương tự như thế, ở Bali có một cách đón năm mới không giống ai đó là nô đùa với lửa thả ga, thậm chí ném lửa vào nhau.

Cùng vé máy bay đi Bali giá rẻ tìm hiểu về nét truyền thống độc đáo Lễ hội ném lửa Mesabatan Api mừng năm mới ở Bali trong văn hóa của những người theo đạo Hindu ở thiên đường xinh đẹp này nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Bali giá rẻ:

HCM-Bali t9

Sở hữu vé máy bay đi Bali giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về Lễ hội Mesabatan Api. Lễ hội này bắt nguồn từ những người theo đạo Hindu trên đảo Bali.

Trong lễ hội, mọi người nô đùa với lửa thả ga, thậm chí họ còn ném những vỏ dừa khô đang cháy vào nhau một cách thích thú. Thành viên tham gia chủ yếu là nam giới, và tất cả đều cởi trần và không hề trang bị các dụng cụ bảo vệ cơ thể.

ném lửa

Các hoạt động của lễ hội Mesabatan Api tượng trưng cho sự thanh lọc cơ thể trước thời gian ăn chay và thiền định. Lễ hội thường diễn ra vào tháng 3 hàng năm tại làng lashing, khu vực Gianyar của đảo Bali.

Trong dịp này, những người đàn ông theo đạo Hindu sẽ cởi trần và dùng những đốm lửa được đốt cháy từ vỏ dừa khô ném vào cơ thể nhau. Hành động này đã gây nên những vết bỏng nghiêm trọng, những mảng da bị cháy xém ghê rợn, tuy nhiên người dân ở đây vẫn hăng say tham gia lễ hội không biết mệt mỏi.

Lễ hội Mesabatan nằm trong lễ hội quốc gia của Indonesia, theo lịch Bali lễ hội này đánh dấu sự kiện bắt đầu một năm mới. Sau những nghi lễ kỳ lạ này, người dân sẽ ăn chay và thiền định. Bên cạnh đó, những hoạt động khác như: xem truyền hình, vui chơi, du lịch và cả làm việc đều bị hạn chế trong thời gian này.

lễ hội ném lửa

Còn rất nhiều những lễ hội độc đáo và hấp dẫn đang chờ bạn khám phá trong hành trình du lịch thiên đường Bali ở phía trước. Để đến Bali nhanh nhất và dễ dàng nhất, hãy liên hệ trực tiếp đến Đại lý Air Asia Việt Nam và đặt vé máy bay đi Bali giá rẻ nhất nagy từ bây giờ! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ.

Với vé máy bay của Air Asia, bạn sẽ được đồng hành cùng với đội bay đội bay hiện đại với một phi hành đoàn quốc tế, chuyên nghiệp. Các phi công tiếp viên nhiều kinh nghiệm, thân thiện, cung cấp dịch vụ hàng không chất lượng, phục vụ hành khách hài lòng từ ngay từ giây phút đầu tiên cho đến suốt hành trình.