Lạ mắt với Lễ hội tượng rơm Nhật Bản tháng 9

Vào đầu tháng 9 hàng năm, ở thành phố Niigata – nơi được biết tới như vựa lúa lớn nhất Nhật Bản lại tưng bừng tổ chức một lễ hội khá độc đáo, đảm bảo …

Vào đầu tháng 9 hàng năm, ở thành phố Niigata – nơi được biết tới như vựa lúa lớn nhất Nhật Bản lại tưng bừng tổ chức một lễ hội khá độc đáo, đảm bảo bạn chưa từng được chứng kiến ở bất kỳ đâu trên thế giới đó là lễ hội nghệ thuật rơm (Wara Art) lớn nhất tại xứ sở hoa anh đào.

Để không bỏ lỡ chuyến đi khám phá lễ hội độc đáo này, hãy liên hệ đến văn phòng Đại lý Air Asia Việt Nam để đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ ngay từ bây giờ, và bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những hình tượng lạ mắt với lễ hội tượng rơm Nhật Bản tháng 9 nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ:

HCM-Niigata

Đến hẹn lại lên, hàng ngàn du khách trong và ngoài nước lại đổ dồn về thành phố Niigata để tham dự lễ hội rơm nghệ thuật lớn nhất Nhật Bản. Và với bạn, chỉ cần sở hữu vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ của Air Asia, bạn đã có thể hòa mình và chiêm ngưỡng những tác phầm độc đáo.

Vào tháng 9 hàng năm, sau khi thu hoạch, các cánh đồng chỉ còn xót lại những đụn rơm rạ khổng lồ đã được sấy khô. Tận dụng những thứ này, các sinh viên chuyên ngành kiến trúc cùng người dân địa phương nơi đây đã cùng nhau tạo nên lễ hội nghệ thuật rơm (Wara Art) lớn nhất tại xứ sở hoa anh đào.

Lễ hội nghệ thuật rơm thường được tổ chức tại công viên Uwasekigata tại thành phố Niigata trong suốt nhiều năm qua. Các thí sinh tham dự lễ hội rơm sẽ có khoảng một tuần để chuẩn bị tác phẩm của mình.

Lễ hội rơm2

Hầu hết chúng đều là các bức tượng động vật bằng rơm khổng lồ như khủng long, cá mập và cả côn trùng như dế chẳng hạn. Cách thực hiện những bức tượng này khá giống như việc lợp nhà rơm, người ta sẽ dựng khung gỗ trước, sau đó phủ rơm lên trên để tạo hình tác phẩm.

Thêm vào đó, lễ hội nghệ thuật rơm còn có rất nhiều hoạt động thú vị khác như chương trình trò chơi, các tiết mục nhạc dân gian, gian hàng bày bán đồ thủ công mỹ nghệ từ rơm và cả sản vật của địa phương.

Lễ hội này được coi như một biểu tượng văn hoá của thành phố Niigata, mỗi năm thu hút hàng nghìn khách tham trong và ngoài nước quan tới đây chiêm ngưỡng. Các nhà tổ chức cho biết, sự kiện năm nay sẽ được tổ chức “dài hơi” hơn bình thường, bắt đầu từ đầu tháng 9 cho đến hết tháng 11.

Lễ hội rơm1

Thật tuyệt vời phải không nào? Với thời gian khá dài, chẳng có lý do gì để bạn bỏ qua một lễ hội độc đáo chưa từng thấy như Lễ hội rơm nghệ thuật số 1 Nhật Bản này! Liên hệ đến Đại lý Air Asia Việt Nam để đặt vé đi Nhật Bản ngay từ bây giờ! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ và quan trọng hơn nữa là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho hành trình du lịch của mình một kế hoạch hoàn hảo nhất!

Vé máy bay Mỹ về Việt Nam giá rẻ