Home Vé máy bay Air Asia giá rẻ Kỳ lạ nghi thức đóng đinh vào chân tay ở Philippines

Kỳ lạ nghi thức đóng đinh vào chân tay ở Philippines

Ở Philippin, ít nhất 17 tín đồ Công giáo đã bị đóng đinh vào cây thập giá như một nghi lễ thường niên được tổ chức để kỷ niệm ngày Chúa Giêsu qua đời trước sự chứng kiến của hàng chục ngàn người theo đạo.

Đối với những người theo Công giáo nói chung cũng như những giáo dân ở Philippin nói riêng thì đây là một ngày lễ vô cùng quan trọng, có truyền thống lâu đời và được tổ chức hàng năm với một sự tôn kính đặc biệt.
Theo đó, một số người trong đạo được lựa chọn đóng vai Chúa sẽ phải diễn những cảnh y như thật nhằm tái hiện lại hình ảnh của  Chúa Giêsu khi bị chế giễu, đánh đập dã man, trói trên cây thập giá và bị đóng đinh vào chân tay trước lúc chết.
Kỳ lạ nghi thức đóng đinh vào chân tay ở Philippin
Những người đàn ông theo Công giáo ở Philippin bị treo trên thập giá và đóng đinh vào tay chân nhằm tái hiện lại hình ảnh Chúa Giêsu trong Ngày Thứ Sáu Tốt lành (hôm 6/4).
Kỳ lạ nghi thức đóng đinh vào chân tay ở Philippin

Ngày 6/4, ở ngôi làng San Pedro Cutud và một làng lân cận thuộc tỉnh Pampanga (Philippin) đã có ít nhất 17 người đàn ông tham gia nghi lễ đóng đinh trong Ngày Thứ Sáu Tốt lành. Trong khi đó, những người khác vừa chứng kiến nghi thức , vừa sám hối tội lỗi và cầu nguyện cho một cuộc sống tốt đẹp hơn cũng như thể hiện lòng biết ơn đối với sự che chở, cứu rỗi của Chúa.

Ruben Enaje (51 tuổi) cho biết đây là lần thứ 26 anh tham gia lễ hội, cũng là lần thứ 26 bị đóng đinh theo nghi lễ hàng năm nhưng hoàn toàn tự nguyện vì muốn tạ ơn Chúa đã “cứu” anh thoát khỏi cái chết sau tai nạn bị ngã từ một tòa nhà cao tầng.
Anh chia sẻ: “Tôi làm điều này không phải vì tiền hay để cho vui mà vì nó là một lời thôi thúc từ bên trong. Tôi muốn tạ ơn Chúa vì Người đã che chở cho cuộc đời tôi.”
Kỳ lạ nghi thức đóng đinh vào chân tay ở Philippin
Mặc dù có niềm tin và lòng tôn kính đặc biệt đối với Chúa nhưng những người tham gia nghi thức đóng đinh cũng không tránh khỏi sự đau đớn khi bị “hành hạ” về thể xác
Thứ 6, ngày 6/4 được goi là Good Friday (Ngày Thứ Sáu Tốt lành), hay còn gọi là Thứ sáu Tuần Thánh. Trong khi đó, Chủ nhật tuần này (8/4) sẽ là Lễ Phục Sinh – ngày lễ thiêng liêng và quan trọng nhất theo Tân Ước của Thiên Chúa giáo.
Trên khắp  thế giới, những người theo đạo này có thể kỷ niệm ngày Thứ Sáu Tốt lành theo những cách khác nhau. Đối với Công giáo La Mã, ngày này được chỉ định giữ chay và kiêng thịt.
Ở Mỹ, đây không phải là một ngày kiêng làm việc; tuy nhiên, người ta chỉ làm việc cho đến khi bắt đầu việc phụng tự buổi chiều. Trong khi ở Mỹ Latinh, mọi tín đồ Công giáo đều nghỉ làm vào ngày này (cũng như Thứ năm Tuần Thánh).
Kỳ lạ nghi thức đóng đinh vào chân tay ở Philippin
Chiếc đinh dài được đóng vào bàn tay và bàn chân của những người “nhập vai Chúa” trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh
Kỳ lạ nghi thức đóng đinh vào chân tay ở Philippin

Thông thường, việc tự phụng vào ngày Thứ Sáu Tốt lành sẽ  bắt đầu từ khoảng ba giờ chiều (tương ứng với thời gian Chúa Giêsu chết được viết trong kinh Phúc âm) và bao gồm một loạt những nghi lễ mang tính hình thức, long trọng và có xu hướng duy trì, ít cải biến qua một thời gian dài.

Đối với 1 số nước khác, ngày này là một ngày nghỉ chính thức để đọc và suy niệm Kinh Thánh.
Kỳ lạ nghi thức đóng đinh vào chân tay ở Philippin
Kỳ lạ nghi thức đóng đinh vào chân tay ở Philippin
Những giáo dân bị đóng đinh trước sự chứng kiến của hàng chục ngàn người, trong đó có không ít những người khách nước ngoài lần đầu tiên tham gia lễ hội “có một không hai” này với sự tò mò thích thú.

Kỳ lạ nghi thức đóng đinh vào chân tay ở Philippin

Để có thể sở hữu cho mình những tấm vé máy bay giá rẻ  bạn hãy liên hệ  sớm nhất tới Phòng vé Air Asia theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – HCM:(08)39205999.

Tại đây, bạn không chỉ nhận được hỗ trợ sắp xếp lịch trình bay, đặt vé máy bay mà còn được tư vấn các thông tin cần thiết liên quan đến chuyến đi như thủ tục xuất nhập cảnh, kinh nghiệm du lịch, cách thức hoàn, hủy hay đổi vé máy bay.

*****************************************************************************************

KHANG VUONG BOOKING OFFICE – ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG TẠI VIỆT NAM

VP1: Hà Nội

Số 8 Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng – Ba Đình – Hà Nội

Tel: (04).3831.0888 – Fax 04). 3831.0666

VP2: Hà Nội

95G – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Tel: 04.37478953 / 04.37474646 / 04.37474848  Fax: 04.3747 8954

Mobile: 0906.65.56.95   0935.77.19.77  0939.65.93.95

Email : vekhangvuong@gmail.com

VP3: Sài Gòn (Hồ Chí Minh)

B55Bis – Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

Đối diện 271 Nguyễn Trãi ( Rạp Quốc Thanh cũ )

Tel : 08.39205999 Fax :  08.39205666

Mobile : 0914.736.655 – 0914.21.66.55 – 0918.94.66.55

Email : khangvuongbooking@gmail.com

Chúc quý khách hàng có những chuyến bay tốt đẹp cùng Khang Vuong Booking !