Home Tin tức - Du lịch Kinh nghiệm khám phá thành phố Varanasi ở Ấn Độ

Kinh nghiệm khám phá thành phố Varanasi ở Ấn Độ

0 64

Đối với nhiều người đến Varanasi và được tận mắt chứng kiến lễ thủy táng, hỏa táng ở bên bờ sông Hằng chính là những trải nghiệm bạn khó có thể quên được trong đời.

Thành phố Varanasi được biết đến là một trong những thành phố linh thiêng nhất ở Ấn Độ. Suốt bề dày lịch sử, Varanasi có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt quan trọng với cả tín đồ Hindu và Phật Giáo. Trong tâm tưởng của các tín đồ Hindu thì đây là thành phố do thần Shiva tôn kính lập ra. Sông Hằng chảy từ thiên đường qua Varanasi. Đối với Phật Giáo, đây là vùng đất thuyết pháp đầu tiên của Phật tổ. nơi đây cũng có nhiều ngôi chùa Châu Á, trong đó có cả một ngôi chùa Việt Nam mang tên Đại Lộc. Mua vé máy bay đi ấn độ giá rẻ khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Được mệnh danh là thành phố thánh, Varanasi đã thu hút được rất đông các tín đồ Hindu và phạt giáo cả các du khách thập phương. Đa phần các du khách Việt đến đây để hành hương về vườn Lộc Uyển (Sarnath) – một trong Tứ Động Tâm của Phật Giáo, rồi tiếp tục hành trình tới những thánh địa khác.

Điều níu chân du khách khi đến với Varanasi đó chính là dòng sông Hằng và cuộc sống thường nhật ở đôi bờ. Varanasi có tuổi đời lớn hơn cả lích sử Phật Giáo thế giới. Có nhiều người nói rằng, có những phong tục, nét sinh hoạt của những người dân sinh sống nơi đây qua hàng nghìn năm vẫn còn được lưu giữ.

Tuy không có nhiều địa điểm du lịch thế nhưng Varanasi vẫn là điểm đến khiến nhiều du khách mua vé máy bay giá rẻ mê đắm. thành phố phảng phất những nét riêng biệt với không khí điển hình của Ấn Độ. Trong vô vàn những trải nghiệm văn hóa – tâm linh có nhiều người mong nhìn thấy nhất đó chính là lễ thủy táng, hỏa táng người chết tại sông Hằng.

Nếu bạn đến Varanasi du lịch thì hãy thức dậy sớm để ngắm mặt trời mọc bên trong Hằng. Các lễ hỏa táng, thủy táng được thực hiện bất cứ lúc nào trong ngày nhưng tận mắt xem cuộc tiễn đưa người chết về miền cực lạc trong buổi bình minh vẫn đáng nhớ hơn cả.

Người Ấn Độ tin rằng nếu như chết ở sông Hằng họ sẽ thoát khỏi vòng luân hồi. Niềm tin ấy đã khiến nhiều người từ khắp mọi miền đất nước đưa người thân qua đời về đây. Dọc theo dòng sông có 87 Ghat (khu bậc thang dẫn xuống sông), nhưng ngày nay việc hỏa thiêu chỉ được tiến hành ở 2 Ghat. Manikarnika Ghat là nơi duy nhất du khách có thể thấy cảnh thủy táng cả ngày.

>>>> Du lịch Phú Quốc Khám phá 5 làng chài đẹp nhất

Khi đi loanh quanh khu vực sông Hằng bạn sẽ bắt gặp các khách sạn dành cho người chờ chế. Cái chế đối với người Ấn Độ là mở đường cho một cuộc hành trình mới đến miền cực lạc. Sông Hằng như là một cánh cửa dẫn lối. Dù là nghèo hay là giàu, hỏa táng hay là thủy táng thì họ cũng nguyện cầu cho người thân tìm đến con đường giải thoát.

Trải qua hàng nghìn năm nhưng những tập tục như hỏa táng, thủy táng, thanh tẩy trên sông Hằng hầu như không bị tác động nhiều. Nhìn ngắm dòng sông Hằng và chứng kiến các nghi lễ đó, nhiều du khách thấy lòng mình bớt xáo động.

Lưu ý khi du lịch Varanasi:

Các hoạt đông du lịch thường chỉ tập trung tại các khu phố cổ ở bên bờ sông Hằng, bạn săn vé máy bay tết 2021 nên xem bản đồ kỹ để đặt các khách sạn và nhà nghỉ ở gần đó.

Một số điểm linh thiêng không cho khách nước ngoài vào, bạn nên kiểm tra thông tin trước.

Không nên chụp ảnh hay là quay phim các nghi lễ hỏa táng. Ngoài các hoạt động hỏa táng, thủy táng, lễ cúng Aarti do các đạo sĩ Hindu thực hiện mỗi ngày ở bên bờ sông Hằng vào buổi bình minh và hoàng hôn cũng hấp dẫn đông du khách nok air.

Nếu muốn tới Lộc Uyển (Sarnath), bạn có thể đi taxi hoặc tuktuk. Vườn Lộc Uyển và cụm các chùa châu Á cách khu vực Ghat sông Hằng khoảng 15 km.

Bạn có thể mua các sản phẩm như khăn, quần áo, đồ thủ công mỹ nghệ tại Varanasi làm quà lưu niệm.