Home Tin tức - Du lịch Khám phá phố cổ nằm giữa 3 tỉnh ở trung quốc

Khám phá phố cổ nằm giữa 3 tỉnh ở trung quốc

0 476

Có một thị trấn cổ vô cùng đặc biệt nhất nó nằm ở ngay ngã ba giao với 3 tỉnh Thiểm Tây, Cam Túc và Tứ Xuyên, Trung Quốc. Đây là thị trấn duy nhất kết hợp di sản văn hóa của 3 tỉnh đã tạo nên một quần thể kiến trúc vô giá. Cư dân địa phương ở đây đi du lịch nước ngoài mỗi ngày, họ đi khắp mọi nơi và trở về nhà vào ban đêm. Nếu như du khách vé máy bay đi trung quốc đến với thị trấn này, thì mọi người có thể ghé đến 3 tỉnh chỉ trong 1 ngày cảm nhận sự khác biệt rõ nét của 3 tỉnh giao nhau tại đây.

Chỉ cách khu thắng cảnh Cửu Trại Câu 227 km thị trấn cổ đặc biệt này có tên là Qingmuchuan. Cư dân của thị trấn vô tình phát hiện ra họ có thể đi qua các tỉnh khác nhau rất dễ dàng, do đó người dân trong làng thường xuyên đi ra ngoài vào ban ngày để trải nghiệm phong tục dân gian 3 tỉnh và sau đó thì thì trở về nhà vào ban đêm.

Bạn  có biết phố cổ phố cổ Qingmuchuan từng là một trong những con đường chính để vào được Tứ Xuyên. Trước đây nơi đây từng là nơi tập trung giao thương buôn bán quan trọng. Bây giờ nó không không còn là nơi buôn bán nữa thế nhưng vẫn còn giữ được nét đẹp thanh bình và trầm mặc.

Cuốn tiểu thuyết “Qing Mu Chuan” của nhà văn nữ Ye Guangqi đã khiến nhiều người biết hơn về thị trấn cổ này. Du khách nok air muốn đến đây để cảm nhận những tòa nhà cũ kỹ, những vách đá cổ xưa, con đường ngập tràn trong không khí ngày xưa vẫn còn đậm nét thời gian. Bên cạnh đó, phong tục dân gian ở đây vẫn còn được lưu truyền, do đó du khách có thể cảm nhận được di sản văn hóa cổ xưa rất rõ rệt.

Qingmuchuan là phố cổ mà có sự giao thoa giữa 2 triều đại nhà Minh và nhà Tranh, giữa phong cách phương Tây và phương Đông. Tại nơi đây du khách  sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những tác phẩm chạm trổ tinh xảo và phong cách sang trọng. Những đường phố cổ  kính xanh trong mang đến một cảm giác yên bình hiếm có.

Vì nơi đây được xây dựng như là một pháo đài tương đối kín và chỉ có một còn đường đường mòn dẫn đến vùng lân cận, thế nên trước kia nơi này có ít sự cởi mở và thuận tiện. Tuy rằng bây giờ người ta đã làm lại đường, rất nhiều khách du lịch đã tìm đến đây rất đông.