Home Tin tức - Du lịch Khám phá ẩm thực bánh chưng đen đặc sản xứ Lạng

Khám phá ẩm thực bánh chưng đen đặc sản xứ Lạng

0 371

Ẩm thực xứ Lạng vào ngày tết rất đa dạng và phong phú được rất nhiều người ưa chuộng,nếu bạn muốn đến Lạng Sơn mua ít quà để làm quà tết thì mua vé máy bay vietnam airline ngay nhé,vì chúng tôi đang có khuyến mãi lớn dành cho mọi khách hàng .Đặc biệt,ẩm thực ngày tết được ưa chuộng nhất đó bánh chưng đen một đặc sản không thể thiếu ở tất cả mọi người.

 

 

 

Chuẩn bị vào những ngày Tết người dân xứ Lạng rục rịch chuẩn bị những công đoạn đầu tiên để gói bánh chưng đen. Sau vụ gặt lúa mùa, người ta chọn những cọng rơm nếp to, vàng ươm đem về phơi khô rồi đốt thành tro. Sau đó, họ vò kỹ, rây lấy phần mịn nhất rồi trộn với gạo nếp thơm để tạo ra màu đen bóng.Tất cả các nguyên liệu làm bánh từ lúa nếp, thảo quả cho đến thịt lợn, đỗ xanh,… đều đặc biệt vì mang đậm phong vị vùng cao. Cuối cùng, nhân bánh là đỗ xanh trộn hành mỡ, hạt tiêu và được bọc trong lá dong rừng tươi.Ngoài ra,bạn có thể khám phá thêm cách làm bánh chưng ở Pakse chỉ với cách đặt ve may bay di pakse thì mới có cơ hội khám phá món bánh độc đáo riêng biệt ở vùng này.

 

 

Bánh chưng đen phải được gói thủ công không được dùng khuôn.Làm được bánh chưng đen không hề đơn giản. Cùng dựa vào cách gói bánh mà người dân xứ lạng có tập tục chọn nàng dâu, người dân Bắc Sơn thường chú ý đến những cô gái biết làm nên chiếc bánh tròn trịa, đậm đà, khi bóc ra đường lạt gói phải hằn đều lên thân bánh…

 

 

Cùng giống như bánh chưng xanh thì khi thưởng thức, người dân xứ Lạng lấy chính sợi lạt quấn quanh thân bánh để cắt thành từng khoanh. Chỉ cần nhìn thôi, thực khách cũng đủ ngây ngất và có cảm giác như bị mê bởi chính ẩm thực vùng cao này rồi đấy.Nếu muốn làm mới vị giác, bạn có thể thưởng thức món bánh chưng đen nướng. Đặt chiếc bánh còn nguyên lá lên lớp than hồng cho đến khi mùi thơm của gạo nếp, thảo quả và thịt mỡ lan tỏa trong không khí, đánh thức giác quan của tất cả mọi người.

 

 

Cái vị bùi bùi,ngậy ngậy mang đủ hương vị đặc biệt của nếp, thịt lợn, vị ngọt của nhân đỗ xanh, vị lạ của cây rừng… Mà chắc chắn ai ăn một lần cũng không thể lãng quên.Từ thời xa xưa,bánh này chỉ xuất hiện trong ngày lễ, Tết, giỗ chạp…Hiện nay, nó đã trở thành thứ đặc sản phổ biến mà bất cứ ai tới Bắc Sơn đều có thể mua về làm quà tặng. Cái không khí Giáp Tết trong từ rét vùng cao, được ngồi bên nồi bánh chưng sôi sùng sục khói, uống vài ba chén rượu ngô thơm nồng, ôn lại chuyện năm cũ, bàn chuyện năm mới thì quả thực không còn gì ấm cúng và thú vị bằng.

>>> Các bạn tham khảo thêm vé đi Seattle tại đây: https://dimy.vn/ve-may-bay-di-seattle-sea-gia-re/.