Home Tin tức - Du lịch Khám phá những điều thú vị về các nhà vệ sinh trên...

Khám phá những điều thú vị về các nhà vệ sinh trên thế giới

0 218

Bạn có biết tại Đức nam giới được khuyên là ngồi tiểu để giữ sạch bồn cầu, thiết bị vệ sinh nhiều công nghệ hiện của Nhật… có phải rất kỳ lạ và thú vị phải không. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Nếu như lần đầu bạn chắc có lẽ bạn sẽ phải ngỡ ngàng về cách sử dụng nhà vệ sinh ở nơi đây. Tại xứ sở mặt trời mọc đây là nơi được biết đến là có nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại và độc lạ, trong số đó các thiết bị vệ sinh không ngoại lệ. Nhật Bản đã nâng tầm  từ một chiếc bồn cầu thông thường thành một thiệt vị vệ sinh đa chức năng như là tạo âm thanh tiếng động át đi âm thanh của bạn khi đi vệ sinh, chức năng tự động làm sạch, sấy khô…

Tại Cuba, tình trạng thiếu hụt hàng hóa không còn là điều xa lạ nữa. Một trong những loại hàng khan hiếm phổ biết tại đất nước này đó là giấy vệ sinh. Cũng vì nhu cầu sử dụng giấy vệ sinh cao nên mặt hàng này đã được nhập lậu vào Cuba và phân phối lại cho người tiêu dùng. Do đó nên bạn mua vé rẻ Air Asia nếu đi du lịch đến đất nước này thì trong vali nên có cuộn giấy vệ sinh.

Bạn biết không tại Scotland từng có một tập tục khá là kì lạ đó là một người có quyền được gõ cửa bất kỳ nhà vệ sinh công cộng nào để  xin giải quyết nhờ trường hợp khẩn cáp. Tuy nhiên thì du khách cũng đừng nên quá là lo lắng vì ngày nay thì tục lệ đó chỉ còn là câu chuyện vui tại Scotland.

Tại Pháp đi vệ sinh ngoài đường là chuyện thường. Tạ Paris còn có những trạm tiểu tiện được đặt trên đường phố để du khách đặt vé máy bay đi Pháp giá rẻ và người dân giải quyết nổi buồn ngay lập tức. Những người Pháp coi những trạm tiểu tiện này là nhà vệ sinh thân thiện với môi trường.

Để có thể tránh làm bẩn nhà vệ sinh thì người đàn ông tại Đức được khuyến khích là đi tiểu ngồi thay vì đứng. Bạn cũng nên chú ý biển báo tại các nhà vệ sinh công cộng tại Đức để tránh gây rắc rối.

Bạn biết không Hàn Quốc chính là nơi sở hữu công viên chủ đề nhà vệ sinh. Thế nhưng theo như là Star Insider, quốc gia này đứng đầu về vấn nạn quay lén trong nhà vệ sinh nữ. Chính vì thế mà du khách nữ khi đ thì nên thận trọng khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng hoặc là khách sạn.

Việc đi vệ sinh ở Nam Cực được coi là hoạt động khó khăn. Nếu không muốn bị tê cứng khi sử dụng nhà vệ sinh lộ thiên giữa cái lạnh âm hàng chục độ ở Nam Cực, bạn nên đem theo dụng cụ đi vệ sinh cá nhân.

Ở Trung Quốc có rất là nhiều nhà vệ sinh công cộng. Bạn  có biết nước này đã chi khoảng 3 tỷ USD để cải tạo lại  hơn 68.000 trạm vệ sinh công cộng ở các thành phố. Ở Trùng Khánh (Trung Quốc) là nơi sở hữu những WC công cộng lớn và kỳ quái bậc nhất thế giới.

Nếu muốn tìm hiểu về sự phát triển của nhà vệ sinh trong suốt lịch sử loài người, bảo tàng nhà vệ sinh quốc tế Sulabh (New Delhi, Ấn Độ) là thú vị dể bạn mua vé máy bay đi ấn độ ghé thăm.