Home Tin tức - Du lịch Khám phá những di tích nổi tiếng bạn nên ghé khi đến...

Khám phá những di tích nổi tiếng bạn nên ghé khi đến Hậu Giang

0 388

Hậu Giang là một tỉnh có có vị trí nằm ở trung tâm của vùng Tây sông Hậu, thuộc châu thổ sông Cửu Long. Hậu Giang còn có khá là nhiều danh thắng đẹp do thiên nhiên ban tặng, cùng với các di tích lịch sử – văn hóa nổi tiếng hấp dẫn du khách. Cung khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Di tích lịch sử chiến thắng Chương Thiện

Nơi đây là di tích lịch sử duy nhất tại Hậu Giang và được xếp hạng là di tích lịch sử Quốc gia vô cùng đặc biệt. Trước đây thì khu di tích này có tên gọi là di tích Chiến thắng 75 lượt tiểu đoàn địch của quân và dân Khu 9.

Di tích Chiến thắng Chương Thiện gồm 2 điểm: khu vực 3, phường 5, thành phố Vị Thanh và ấp 1, xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ.

Tại khu di tích có trưng bày khá là nhiều hiện vật, ảnh tư liệu về một số trận đánh tiêu biểu của quân và dân ta. Đây cũng là một điểm đến bạn mua vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ đến Hậu Giang khó có thể bỏ qua được.

Di tích đền thờ Bác Hồ

Di tích đền thờ Bác Hồ nằm ở ấp 3, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ. Nơi đây được nhân dân trong vùng lập lên từ năm 1969 khi mà chủ tịch Hồ Chí minh qua đời. Đền thờ cũng được xây dựng trên khoảng đất rộng gần 2 ha, tại đây có khá là nhiều công trình kiến trúc rất trang trọng cùng tôn kính.

Hàng năm, vào những ngày lễ lớn như 19/5, 2/9… Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể và nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương rất trang trọng để tưởng nhớ Bác.

Di tích Chiến thắng Tầm Vu

Di tích Chiến thắng Tầm Vu thuộc xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A. Đây là địa điểm đã diễn ra 4 trận đánh quan trọng trong lịch sử cách mạng địa phương trong những năm đầu chống lại thực dân Pháp xâm lược nước ta. Khi đến thăm khu di tích, du khách đến Hậu Giang sẽ được tìm hiểu về chiến thắng lịch sử Tầm Vu và chiêm ngắm tượng đài chiến thắng cao khoảng 10m, nổi bật lên giữa trời xanh, bên cạnh là hồ sen nở hoa rất đẹp.

Di tích căn cứ tỉnh ủy Cần Thơ

Khi di tích này được xây dựng trên khoảng đất rộng chừng 6 ha và được bao bọc bởi chiến hào: kinh Xáng Lái Hiếu, kinh Cả Cường, kinh Rạch Cũ, kinh Bà Bái. Di tích căn cứ tỉnh ủy Cần Thơ nằm ở xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, trung tâm của di tích là hội trường, nơi đã diễn ra hội nghị để đề ra chỉ thị đánh phá kế hoạch bình định của địch.

>>>>Mùa hoa súng khoe sắc đến rồi xem ngay những kinh nghiệm trước khi đi sống ảo với loài hoa này

Ngày nay, khu di tích này đã được tôn tạo khang trang, là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cần Thơ – Hậu Giang. Đây còn là điểm du lịch văn hóa, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Di tích khu trù mật Vị Thanh – Hỏa Lựu

Đây nổi tiếng là khu di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, nó tọa lạc ở khu vực 4, phường I, thành phố Vị Thanh, trong khuôn viên Khu văn hóa Hồ Sen. Nơi đây được xây dựng một cách công phu, và nó là công trình thí điểm cho kế hoạch bình định tại miền Nam của Việt Nam của Mỹ.

Nơi đây được đầu tư mơi rộng trên diện tích là 1 ha. Với rất nhiều hạng mục như là: cụm tượng đài, phù điêu; nhà trưng bày hiện vật, tranh, ảnh về địch lập khu trù mật, sự nổi dậy phá vòng vây của địch… Di tích khu trù mật Vị Thanh – Hỏa Lựu đã phản ánh sinh động lịch sử truyền thống

Khu trù mật Vị Thanh – Hỏa Lựu được đầu tư mở rộng trên diện tích 1ha, với nhiều hạng mục: cụm tượng đài, phù điêu; nhà trưng bày hiện vật, tranh, ảnh về địch lập khu trù mật, sự nổi dậy phá vòng vây của địch… phản ánh sinh động lịch sử truyền thống cách mạng năm xưa tại vùng đất Vị Thanh – Long Mỹ.

Khu trù mật Vị Thanh – Hỏa Lựu

Ngày nay, khu trù mật Vị Thanh – Hỏa Lựu là điểm về nguồn của thế hệ trẻ và du khách gần xa, có thể tìm hiểu về truyền thống đấu tranh cách mạng của ông cha ta trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc.

Di tích ủy ban Liên hợp Đình chiến Nam Bộ

Di tích ủy ban Liên hợp Đình chiến Nam Bộ thuộc phương Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy. Nơi đây chỉ cách thành phố Vị Thanh khoảng 60 km. Đây cũng chính là nơi đặt trụ sở của Ủy Ban liên hợp Đình chiến Nam Bộ. Và nó cũng là trung tâm của hai điểm tập kết Cần Thơ và Cà Mau sau khi Hiệp định đình chiến năm 1954.

Khi đến thăm di tích, qua những hình ảnh, hiện vật, mô hình trưng bày, du khách mua vé máy bay giá rẻ di Phú quốc ghé thăm Hậu Giang sẽ hiểu thêm về một giai đoạn lịch sử quan trọng của đất nước.

Di tích chiến thắng Vàm Cái Sình

Di tích chiến thắng Vàm Cái Sình thuộc khu vực 2, phường 7, thành phố Vị Thanh. Đây là Di tích lịch sử cấp Quốc gia được tỉnh Hậu Giang đầu tư xây dựng vào năm 2011, trên diện tích hơn 20.300m2, gồm các hạng mục: tượng đài, phù điêu, nhà trưng bày và các công trình phụ trợ khác. Đây là một trong những nơi vừa giáo dục truyền thống, vừa là điểm sinh hoạt, vui chơi giải trí cho người dân vào các ngày lễ, kỷ niệm trong năm.

>>>Quy định chất lỏng trong hành lý của các hãng hàng không Việt Nam

Ngày nay không chỉ có dòng sông ghi dấu ấn lịch sử mà ủy ban nhân dân của tỉnh đã cho xây dựng tượng đài để tưởng nhớ đến các chiến sĩ tham gia trận đánh năm xưa. Thêm vào đó là nhà trưng bày xác của chiếc tàu chiến của địch bị quân ta đánh đắm năm nào.