Khám phá ngôi làng Bù nhìn nổi tiếng Nhật Bản

Ngôi làng Nagoro nằm ở sâu trong thung lũng Shikoku của Nhật Bản. Đây chính là một trong những địa điểm hẻo lánh và khó tới nhất của Nhật Bản. Trước kia ngôi làng này …

Ngôi làng Nagoro nằm ở sâu trong thung lũng Shikoku của Nhật Bản. Đây chính là một trong những địa điểm hẻo lánh và khó tới nhất của Nhật Bản. Trước kia ngôi làng này khá là đông dân cư. Thế nhưng sau đó họ đã dần chuyển đến các thành phố lớn sinh sống và tìm việc khiến nơi đây ngày càng trở nên hoang vắng.

Khoảng 20 năm trước bà Tsukimi Ayano rời khởi thành phố Osaka để quay trở về nơi chôn rau cát rốn. Bà nhận thấy ngôi làng quá hiu quạnh nên đã quyết định làm những con bù nhìn vải với kích thước như là người thật và đặt ở khắp nơi cho bớt trống trải từ năm 2002.

Khi mà trong làng có người mất đi hoặc rời đi đến nơi khác thì bà Ayano sẽ làm bù nhìn để thay thế cho vị trí của người đó. Mỗi một con lại mang hình dáng kích thước và trang phục, và biểu thị cảm xúc khác nhau. Nó đại diện cho linh hồn của những người từng sống trong làng.

Hiện tại, chỉ 35 người sinh sống trong làng nhưng số lượng bù nhìn lên đến 350.

Khi mua vé máy bay đi nhật bản khứ hồi bạn sẽ thấy bù nhìn vải xuất hiện ở khắp nơi tại đây. Từ hồ câu các cho đến cánh đồng, từ bến xe bus cho đến lớp học và trong các căn nhà.

Năm 2012, ngôi trường duy nhất tại làng Nagoro phải đóng cửa vì không có học sinh. Song, bà Ayano đã thay đổi điều đó. Người này nhanh chóng làm ra những bù nhìn học sinh và giáo viên rồi đặt chúng vào trong lớp học.

Ở tuổi 72 bà một trong những cư dân trẻ tuổi nhất ở trong làng. Theo lời bà thì ý tưởng làm bù nhìn ban đầu chỉ là nhằm tưởng nhớ người cha quá cố của mình.

Sau khi câu chuyện về những con bù nhìn lan truyền khắp nơi, làng Nagoro trở nên nổi tiếng và thu hút nhiều khách du lịch  tới thăm.

Những chú bù nhìn đã xua tan đi cuộc sống hiu quạnh ở vùng đồng quê hẻo lánh nhưng không phải ai cũng thích ý tưởng này. Bởi lẽ nhiều người cho rằng những con bù nhìn trở nên đáng sợ đặc biệt khi vào buổi tối.