Home Tin tức - Du lịch Khám phá Myanmar qua 8 điểm đến nổi tiếng nhất

Khám phá Myanmar qua 8 điểm đến nổi tiếng nhất

Chùa Shwedagon

Myanmar là vùng đất thiêng của Phật giáo không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa vàng, những vị sư áo đỏ, những tu viện cổ kính mà còn hấp dẫn khách du lịch bởi những thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp níu chân du khách gần xa.  Những năm gần đây, với chính sách mở cửa du lịch, Myanmar luôn là sự lựa chọn đầu tiên cho mỗi hành trình khám phá hứa hẹn những trải nghiệm khó quên!

Hãy bắt đầu chuyến du lịch khám phá Myanmar qua 8 điểm đến nổi tiếng nhất cho chuyến đi cuối năm này bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý Air Asia và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Myanmar giá rẻ.

Tham khảo vé máy bay đi Myanmar giá rẻ:

HCM-Yangon t11

Có thể nói, Myanmar không chỉ là vùng đất hành hương thiêng liêng của các đệ tử Phật giáo mà còn là điểm đến với nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn khám phá! Sở hữu ve may bay di Myanmar gia re, hãy dành thời gian tham quan, khám phá những điểm đến thú vị ngay sau đây.

Chùa vàng Shwedagon ở Yangon

Ngôi chùa này là biểu tượng của đất nước Myanmar với tuổi đời 2500 năm. Đỉnh tháp của Shwedagon cao tới 98m và có nhiều tháp nhỏ xung quanh lưu giữ nhiều báu vật linh thiêng của Phật giáo. Mặc dù trải qua thiên tai, chiến tranh nhưng Shwedagon vẫn là ngôi chùa bề thế nhất thế giới.

Hòn đá vàng Golden Rock ở Mon State

Chùa đá vàng Golden Rock

Chùa đá vàng Golden Rock

Nằm cách cố đô Yangon hơn 200km, Hòn đá vàng này nằm ở độ cao 1100m cùng với ngôi chùa Kyaiktyo bé nhỏ tạo nên một quần thể di tích vô cùng độc đáo. Điều đặc biệt là hòn đá này nổi tiếng bởi độ chênh vênh khi phần tiếp xúc với núi chỉ vỏn vẹn 78cm cùng bề mặt được dát vàng. Chỉ có nam giới mới được tới gần, còn phụ nữ chỉ có thể ngắm từ xa thôi.

Chùa vàng Shwezigon ở Bagan

Bagan là kinh đô của vương quốc Pagan, đến nay vẫn còn tập trung hàng nghìn ngôi đền lớn nhỏ trong đó Shwezigon là ngôi chùa vàng lớn thứ 2 của Myanmar. Ngôi chùa này được xây dựng từ thế kỷ 12 và có cấu trúc lộng lẫy như chùa Swedagon của Yangon.

Đền Mahamuni ở Mandalay

Đền Mahamuni

Đền Mahamuni

Mandalay là cố đô của Miến Điện và là nơi tập trung rất nhiều những đền, chùa và số lượng người tu hành đạt mức kỷ lục. Ngôi đền Mahamuni này là biểu tượng vàng của Mandalay được xây dựng từ thế kỷ 18, sở hữu tượng Phật cao 4m, nặng 6,5 tấn và được dát vàng dày 15cm.

Cầu Ubein ở Mandalay

Nằm ở làng cổ Amarapura, Ubein là cây cầu gỗ tếch dài nhất thế giới (1,2km) bắc ngang sông với lịch sử gần 200 tuổi. Ubein là đường về nhà của người dân và là con đường hành hương của các vị sư áo thụng bay phấp phới. Chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn trên cầu Ubein là trải nghiệm không một du khách nào có thể bỏ qua khiến bạn sẽ ghi nhớ mãi.

Inle Lake ở Shan

Đánh cá hồ Inle

Đánh cá hồ Inle

Hồ Inle rộng 11km, trải dài 22km từ Bắc xuống Nam và nằm ở độ cao 875m so với mực nước biển. Phiêu du trên hồ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà nổi, những chiếc thuyền ngược chiều với người dân chài chèo thuyền bằng một chân như nghệ sĩ; hay tìm hiểu về phương thức canh tác trên hồ độc đáo.

Làng Inhwa ở Mandalay

Là ngôi làng nhỏ xinh nép mình bên bờ sông Ayeyarwady; làng cổ Inhwa nổi tiếng với nhiều di sản quý như tu viện Bagaya Kyaung được chống bởi 267 cây gỗ tếch khổng lồ, tháp nghiêng Nanmyin cao 27m cùng nếp sống sinh hoạt vẫn tuân theo nền nếp xưa cũ hàng trăm năm nay…

Đền Shwesandaw ở Bagan

Đền Shwesandaw

Đền Shwesandaw

Ở Bagan, bạn hãy tìm đến Shwesandaw vào mỗi buổi hoàng hôn để ngắm mặt trời lặn. Đứng từ đây, bạn có thể ngắm cả vùng đất Bagan huyền thoại với hàng nghìn ngôi đền, tháp lớn nhỏ, chìm dần vào bóng chiều tà, một cảnh tượng vô cùng ấn tượng và huyền ảo.

Lên kế hoạch khám phá Myanmar qua 8 điểm đến kể trên, bạn sẽ sở hữu ngay một hành trình du lịch trọn vẹn và lý tưởng. Chỉ cần liên hệ ngay đến Văn phòng bán vé Air Asia và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Myanmar giá rẻ từ bây giờ, bạn sẽ được khởi hành bất cứ khi nào bạn muốn.