Home Tin tức - Du lịch Khám phá loài cua chỉ ăn được càng cua độc đáo và...

Khám phá loài cua chỉ ăn được càng cua độc đáo và hấp dẫn

0 1277

Cua hoàng đế ăn ngon nhưng là loại cua khá đắt đỏ giá cả có lúc lên tới cả chục triệu đồng. Loài này được mọi người chú ý tới chân và càng có hình dáng quá độc đáo và bắt mắt. Điều này khiến người ta dễ nhớ ngay đến một loài cua Việt Nam cũng chỉ ăn được càng mà giá lại rẻ hơn rất nhiều với giá vé vietnam airline siêu rẻ cơ hội tốt để các bạn đến Quảng Ninh,Khánh Hòa để tìm hiểu loài cua này nhé.

 

Con cù kỳ người ta còn gọi là con cua sấm, cua đá hay con cùm vùm…, chỉ có ở vùng biển Quảng Ninh, Khánh Hoà. Con cù kỳ nhìn rất giống cua nhưng có phần càng lớn hơn và phần thân lại nhỏ hơn một chút. Cù kỳ chỉ có phần thịt ở 2 bên càng còn phần thân thì xốp không có chút thịt nào nên người ta chỉ ăn lấy phần càng của nó.

 

 

Loại này khá lỳ lợm, kẹp rất đau. Loại này có một sự tích rất đặc biệt và dịch từ tiếng Anh thunder crab: cua sấm,một khi đã kẹp thì sẽ chỉ chịu buông đối thủ khi có tiếng sấm. Thịt cù kỳ không giống như cua hoàng đế, không ngọt bằng và có chút khô hơn, nhưng thịt cù kỳ lại ngọt vị ngọt của biển và đặc biệt là ăn nhiều mà không hề bị ngán. Còn lo ngại gì nữa mà không đặt vé đi Nha Trang: http://vietnamairlines.hanoi.vn/ve-may-bay-di-nha-trang-ve-1147.html để thưởng thức thôi,giá cả thì hợp lý không đắt đỏ như hoàng đế đâu các bạn nhé.

Để ăn được những chiếc càng cù kỳ này, bạn sẽ phải dùng một chiếc kẹp thật chắc chắn và dùng một lực mạnh mới có thể làm vỡ lớp vỏ bên ngoài. Khi ấy tách vỏ và tận hưởng lớp thịt đầy đặn bên trong của những chú cù kỳ hiếm hoi này thôi.

 

Riêng đối với món bún, càng cù kỳ thường được gỡ ra hoàn toàn, thực khách chỉ việc mà nghiền ngẫm món thịt cù kỳ này thôi.Cù kỳ được chế biến thành nhiều món rất ngon.Với những món nướng thơm lừng, càng hấp chấm với gia vị thì khỏi nói. Được nhiều người thích hơn cả có lẽ là bún cù kỳ thịt gỡ ra, xào thơm với hành tỏi, gia vị và nước mắm, ăn cùng bát bún chan nước xương ngọt vị thịt, còn gì hấp dẫn bằng chỉ có ngon tuyệt cú mèo,ăn mãi không biết chán.Khi ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi không thôi mà muốn quay lại lần nữa đấy.

 

Ngoài ra bạn còn có thể ra đảo Jeju với những tấm ve may bay di jeju hấp dẫn tìm hiểu thêm xem món của chỉ ăn được càng có hương vị và hình dáng khác con cù kỳ như thế nào nhé.