Home Tin tức - Du lịch Khám phá đền thờ Goa Lawah kì bí ở Bali

Khám phá đền thờ Goa Lawah kì bí ở Bali

Ghé thăm phía đông hòn đảo du lịch nổi danh Bali, bạn sẽ được khám phá đền thờ Goa Lawah kì bí ở Bali – một trong những đền thờ độc đáo nhất thế giới. Đây là nơi có hang động cũng là nơi trú ngụ của hàng nghìn con dơi. Đây là một địa điểm không thể bỏ qua cho những ai yêu thích khám phá và đam mê những câu chuyện bí ẩn, hấp dẫn.

Khám phá đền thờ Goa Lawah kì bí ở Bali

Theo lời đồn đại của dân bản địa, hang động này dẫn tới một con sông ngầm và thông tới đền thờ Pura Goa, cách đó 30 km. Đó là nơi rắn Naga 9 đầu trong truyền thuyết Hindu ẩn nấp. Truyền thuyết cũng cho rằng con rắn này sống được chính là nhờ ăn thịt những con dơi trong hang. Tuy nhiên, chưa một ai dám xung phong khám phá hang động này để kiểm chứng xem liệu Naga có thực sự sống ở cùng tận của hang dơi hay không.

Khám phá đền thờ Goa Lawah kì bí ở Bali

Những con dơi ở đền thờ này nhiều đến độ chúng phải ken chặt kín vào nhau , áp sát vào tường và khi đình chỉ, trông chúng chẳng khác gì những bức tượng tạc từ bùn. Hiện tượng lạ này được người dân trong khu vực coi là thiêng liêng và do vậy một đền thờ đã được dựng lên để trông coi lối ra vào của hang động.

Khám phá đền thờ Goa Lawah kì bí ở Bali

Cái tên Goa Lawah được đặt theo tên của một vị thày tu, người đã hành hương tới Bali để giảng thuyết. Trong hàng trình của mình, ông đã tìm ra hang động thiêng liêng này. Tục truyền, Goa Lawah đã bị hương thơm của những loài hoa trong hang hấp dẫn và thanh tẩy tâm hồn , do vậy ông đã quyết định dừng chân tại đây vài ngày để thiền định.

Khám phá đền thờ Goa Lawah kì bí ở Bali

Đền thờ cũng được xây để thờ thần Maheswara – một vị thần quan yếu của đạo Hindu. Chính vì tính chất thiêng liêng như vậy, mỗi ngày, tại đây đều diễn ra các nghi tiết, lễ tuần hành quan trọng. Hai hội lễ lớn ở Goa Lawah là nghi tiết Piodalan và Ngusaba. Trong những dịp lễ này người theo đạo Hindu tại Bali tới đây để nguyện cầu mong đạt được sự bình yên cho tâm hồn. Thời khắc hội lễ khi các tín đồ thiên chúa giáo Hindu giáo trong bộ đồ trắng tập trung trước cửa hang là một trong những sự kiện đầu tiên thu hút du khách ở Bali.

Khám phá đền thờ Goa Lawah kì bí ở Bali

Một chuyến du lịch với vé máy bay đi Bali giá rẻ sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn ghé thăm hòn đảo xinh đẹp, thần tiên này. Đến với Bali, bạn không chỉ được đắm say với khung cảnh tuyệt vời, thưởng thức các món ăn ngon mà còn được khám phá những công trình kiến trúc kì bí, những nét văn hóa độc đáo của người dân bản địa. Hãy cùng Đại lý Air Asia thực hiện một hành trình kì thú tới Bali để kì nghỉ của bạn thêm ý nghĩa, đáng nhớ thôi nào!

Bạn có thể tham khảo giá vé cho hành trình bay từ Hà Nội đi Bali dưới đây:

Khám phá đền thờ Goa Lawah kì bí ở Bali