Home Tin tức - Du lịch Khám phá 3 ngôi chùa đẹp nhất Myanmar

Khám phá 3 ngôi chùa đẹp nhất Myanmar

Hành hương đến đất nước Phật giáo Myanmar chắc chắn bạn không thể bỏ qua những ngôi chùa bởi đây là xứ sở của đạo Phật với 1200 đền chùa trên khắp đất nước, trong đó có 3 ngôi chùa đẹp nhất bạn nhất định phải ghé qua.

Đặt vé máy bay đi Myanmar giá rẻ ngay từ bây giờ để không bỏ lỡ chuyến du lịch khám phá 3 ngôi chùa đẹp nhất Myanmar ngay sau đây, bạn sẽ phải trầm trồ ngạc nhiên không ngớt với óc sáng tạo và bàn tay tài hoa của những con người nơi này.

Tham khảo vé máy bay đi Myanmar giá rẻ:

HCM-Yangon t9 air

Sở hữu vé máy bay đi Myanmar giá rẻ, điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình du lịch của bạn là chùa vàng Swedagon (Yangon). Đây được coi là ngôi chùa linh thiêng nhất Myanmar. Ngôi chùa này lưu giữ 4 báu vật linh thiêng gồm cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, cái lọc nước của Phật Câu Na Hàm, một mảnh áo của Phật Ca Diếp, và 8 sợi tóc của Phật Thích Ca. Stupa dát vàng của chùa cao tới 98 mét. Chùa lại nằm trên đồi Singuttara, từ đây có thể quan sát được cả thành phố Yangon.

Đế tháp bằng gạch, dát bên ngoài là những tấm vàng. Trên đế tháp là sân hiên mà chỉ có các nhà sư và nam giới được phép đi vào. Đây là một ngôi chùa được dát vàng tuyệt đẹp, Vàng dát quanh tháp là những tấm vàng dát mỏng được các thợ thủ công chế tác bằng kỹ thuật truyền thống. Các tín đồ mua các tấm vàng dâng nhà chùa để dát vào tháp. Việc dân vàng dát này bắt đầu có từ thời Hoàng hậu Shin Sawbu.

Yangon

Ngôi chùa thứ 2 trong hành trình du lịch của bạn phải kể đến đó là Hòn đá vàng Golden Rock (Mon State)- một ngôi chùa với vị trí rất độc đáo.

Nằm cách Yangon hơn 200km, hòn đá vàng nằm ở độ cao 1.100m, cùng với ngôi chùa nhỏ bé Kyaiktyo tạo nên một quần thể di tích vô cùng độc đáo. Golden Rock nổi tiếng bởi sự chênh vênh (phần tiếp xúc với núi chỉ vỏn vẹn 78cm2) và bề mặt được dát vàng.

Muốn được vào ngôi chùa Kyaiktyo ở tận trên đỉnh, bạn chắc chắn phải vượt qua hòn đá vàng kỳ lạ này. Tuy nhiên chỉ có nam giới mới được tới gần Golden Rock, còn phụ nữ chỉ có thể ngắm hòn đá từ xa mà thôi.

ngôi chùa Kyaiktyo

Nằm ở Bagan, Shwezigon là ngôi chùa Vàng lớn thứ hai ở Myanmar là điểm đến tiếp theo trong hành trình du lịch của bạn. Ngôi chùa được xây dựng từ thế kỷ 12 và cũng có cấu trúc chùa tháp lộng lẫy giống như chùa Swedagon.Nằm ở Bagan (kinh đô của vương quốc Pagan xưa, nơi vẫn còn tập trung hàng ngàn ngôi đền lớn nhỏ)

Còn rất nhiều ngôi chùa trong tổng số 1200 ngôi chùa ở Myanmar rất độc đáo đang chờ bạn khám phá. Để có chuyến du lịch Myanmar dễ dàng nhất và nhanh chóng nhất, chỉ cần liên hệ đến Đại lý Air Asia Việt nam ngay từ bây giờ để đặt vé máy bay đi Myanmar giá rẻ nhất! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ!