Home Tin tức - Du lịch Hướng dẫn sử dụng điện thoại tại Hàn Quốc

Hướng dẫn sử dụng điện thoại tại Hàn Quốc

Hàn quốc là một đất nước văn minh với nền công nghệ liên lạc tiên tiến và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn đang có ý định sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ du lịch, đừng quên tìm hiểu trước cách thức liên lạc bằng điện thoại để tránh những rắc rối không đáng có cho hành trình của mình nhé!

Dưới đây là những hướng dẫn sử dụng điện thoại tại Hàn Quốc để bạn tham khảo trước khi lên đường tới với xứ sở kim chi xinh đẹp:

Các loại thuê bao điện thoại ở Hàn Quốc

Hiện nay ở Hàn Quốc có 3 nhà mạng chính là SK telecom; LG telecom; KTF Show chuyên cung cấp dịch vụ mạng di động, quản lý các số thuê bao “số điện thoai” của người dùng di động.

Ở Hàn Quốc chỉ được đăng ký 1 số điện thoại dựa vào số đăng ký trên chứng minh thư cho người nước ngoài (Alien Card).

Thuê bao trả trước (cần Alien card): Bạn mua một lần và đăng ký 1 số thuê bao, mỗi tháng bạn phải nạp thẻ để duy trì tình trạng hoạt động của thuê bao đó. Giá cước thường cao hơn so với thuê bao trả sau và 1 số dịch vụ không sử dụng được.

Thuê bao trả sau (cần Alien card + sổ ngân hàng) : khi dùng thuê bao trả sau bạn được hưởng lợi là mua máy với giá rẻ, ở nhiều thời điểm có máy miễn phí; giá cước rẻ hơn so với thuê bao trả trước. Tuy nhiên bạn phải ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ (thường là 24 tháng) và chịu mất một số tiền ban đầu (khai thông mạng, đóng bảo hiểm, dùng internet …). Khi đăng ký thuê bao trả sau bạn bắt buộc phải có sổ ngân hàng.

Cách sử dụng điện thoại tại Hàn Quốc

– Chưa có điện thoại: Đối với các bạn mới sang Hàn Quốc hoặc chưa dùng điện thoại, bạn có thể sử dụng điện thoại công cộng được đặt tại sân bay, bến xe bus, ga tàu điện ngầm…

  • Cách 1: sử dụng tiền xu, nhét xu vào đợi 1 chút và quay số.
  • Cách 2: sử dụng thẻ gọi điện thoại quốc tế, tùy từng loại thẻ làm theo hướng dẫn riêng ghi trên thẻ (gọi qua tổng đài dành cho máy cố định).

– Đã có điện thoại:

  • Cách 1: nạp thẻ điện thoại và sử dụng như điện thoại di động thông thường
  • Cách 2: sử dụng thẻ gọi điện thoại quốc tế, tùy từng loại thẻ làm theo hướng dẫn riêng ghi trên thẻ (gọi qua tổng đài dành cho máy di động).

Giá cả sử dụng dịch vụ điện thoại ở Hàn Quốc

– Với thuê bao trả trước: thẻ nạp khoảng 10.000won/1 tháng.

– Với thuê bao trả sau (tùy nhà cung cấp và gói thuê bao): ví dụ với SK, gói cơ bản 12.000won/1 tháng.

– Thẻ gọi quốc tế rất thích hợp cho bạn sử dụng để gọi về Việt Nam hoặc sang các nước khác: giá, thời gian và chất lượng gọi tùy từng loai. Ví dụ như thẻ SUPER ALO là 14.500won/193 phút gọi từ di động.

Để đặt mua vé máy bay cũng như cập nhật thêm thông tin cần thiết cho hành trình du lịch Hàn Quốc của mình, quý khách vui lòng liên hệ tới Đại lý Air Asia tại Việt Nam theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – HCM:(08)39205999 để được tư vấn và hỗ trợ tối ưu nhất!