Home Tin tức - Du lịch Hướng dẫn phương tiện đi lại ở Bagan cho du khách

Hướng dẫn phương tiện đi lại ở Bagan cho du khách

Bagan là cố đô cổ kính của xứ chùa tháp Myanmar với hơn 2200 dấu vết của các di tích cổ vẫn còn lại cho đến ngày nay. Đây là một địa điểm tham quan được du khách ưu tiên hàng đầu khi du lịch Myanmar. Nếu bạn là người lần đầu đến với địa danh nổi tiếng này, đừng quên tham khảo  những hướng dẫn phương tiện đi lại ở Bagan cho du khách để có một chuyến du ngoạn, khám phá cố đô cổ kính này một cách hoàn hảo, thuận lợi nhất, 

Dưới đây là những phương tiện phổ biến nhất được du khách ưa chuộng khi tham quan cố đô Bagan:

Xe ngựa

Hướng dẫn phương tiện đi lại ở Bagan cho du khách

Khách du lịch ở Bagan thích nhất là đi xe ngựa (Horse cart). Nếu bạn thuê xe ngựa đưa đi chơi cả ngày sẽ là 25.000 kyats, còn nửa ngày là 15.000 kyats. Người đánh xe ngựa không phải là một hướng dẫn viên chuyên nghiệp nhưng cũng có thể giới thiệu cho các bạn những điểm nổi bật nhất của từng nơi họ đưa bạn đến. Họ không đưa bạn vào tận bên trong từng ngôi chùa, ngôi đền nhưng cũng hướng dẫn sơ qua cho bạn được các điểm cần thiết. Ví dụ như ngôi đền nào có thể leo lên cao đứng ngắm cảnh xuống dưới, ngôi đền nào chỉ có thể đi vòng quanh, hoặc ví trí nào là nổi bật nhất của công trình đó… Nếu bạn thích có hướng dẫn viên bản địa đi cùng, bạn có thể liên lạc với lễ tân của khách sạn mình ở với giá 30$ hoặc 30.000kyats/ ngày.

Ô tô

Hướng dẫn phương tiện đi lại ở Bagan cho du khách

Phương tiện thứ hai là xe ô tô. Những đoàn khách đi đông thường sử dụng phương tiện này với giá 40.000 kyats / ngày. Nhưng thường khách lẻ sẽ chỉ sử dụng phương tiện này vào mục đích pick-up từ bến xe đến khách sạn và ngược lại. Giá pick-up mỗi chiều là 10.000kyats.

Xe đạp

1. Xe đạp điện

Hướng dẫn phương tiện đi lại ở Bagan cho du khách

Xe đạp điện là thứ phương tiện phổ biến vì du khách vừa đỡ cảm thấy mệt mỏi khi đạp xe dưới cái nắng 40 độ của Bagan, vừa có thể tự tham quan, dừng đỗ theo ý thích của mình. Giá thuê xe đạp điện là 7.000/xe. Nếu đoàn các bạn đi đông có thể các bạn sẽ được bớt còn 6.000/xe. Xe đạp điện các bạn có thể thuê ngay tại khách sạn hoặc ngay gần các khách sạn luôn có các điểm cho thuê xe.

2. Xe đạp thường

Hướng dẫn phương tiện đi lại ở Bagan cho du khách

Xe đạp ở đây là sự lựa chọn số 1 với các du khách có nhiều thời gian, thích sống chậm và có sức khỏe dẻo dai. Vì đường sá vào các khu đền chùa là đường đất đỏ, đang trên đà hoang mạc hóa nên sẽ khá vất vả nếu bạn không có một sức khỏe tốt. Giá thuê xe đạp thường là 1.500/ngày. Tuy các con đường nhỏ chạy quanh các khu di tích là đường mòn, nhỏ hẹp và đầy bụi cát nhưng con đường trải nhựa chính của Bagan thì sạch, đẹp và nhiều cây xanh.

Dọc trên đường đi hay ở các khu tham quan đều có những bình nước uống để phục vụ du khách. Các bạn đạp xe mệt có thể dừng lại uống nước, nghỉ ngơi và nhân tiện nói chuyện với người dân bản địa.

Để tham khảo thêm thông tin vé máy bay đi Myanmar giá rẻ hay kinh nghiệm du lịch Myanmar, quý khách vui lòng liên hệ tới Đại lý Air Asia theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – HCM:(08)39205999.