Hành trang chuẩn bị cho Lễ hội té nước Thái Lan tháng 4

Đến hẹn lại lên, vào tháng 4 hàng năm từ ngày 13 – 15/4, du khách thập phương lại nô nức kéo nhau đến với Thái Lan để tham gia Lễ hội té nước Songkran …

Đến hẹn lại lên, vào tháng 4 hàng năm từ ngày 13 – 15/4, du khách thập phương lại nô nức kéo nhau đến với Thái Lan để tham gia Lễ hội té nước Songkran mừng năm mới. Đây là ngày tết cổ truyền độc đáo tại Thái Lan mà bạn không thể bỏ qua trong chuyến du lịch sắp tới với vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ.

Chỉ cần liên hệ đến Dai ly Air Asia và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ nhất, bạn sẽ có gần như đầy đủ hành trang chuẩn bi cho lễ hội té nước Thái Lan tháng 4 sắp tới đấy!

Tham khảo vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ:

HCM-BKK t4

Đến Thái Lan vào tháng 4 sắp tới, đặt trước cho mình tấm vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền không nhỏ cho chuyến đi của bạn đấy!

Lễ hội té nước Songkran là ngày tết truyền thống của xứ sở chùa vàng. Vào ngày này, trên khắp đất nước Thái Lan đều có những sự kiện lớn diễn ra để chào mừng. Là sự kiện đón năm mới hàng năm, đây là lễ hội quan trọng nhất của người dân Thái Lan.

Ngoài phong tục té nước với ý nghĩa gột rửa những điều chưa tốt trong năm cũ, đón nhận sự tươi tắn và may mắn trong năm mới, lễ hội Songkran còn đi kèm với truyền thống hỏi thăm người cao tuổi, đến chùa để lễ Phật… Được diễn ra ở Thái Lan, lễ hội này có sức hấp dẫn đặc biệt với khách du lịch trong và ngoài nước.

té nước Thái lan1

Đến với Songkran, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng người dân nơi đây dùng mọi thứ như súng nước, gáo, thùng, xô… để té nước lên người bạn. Bởi theo quan niệm của người Thái, trong lễ hội này, những người càng té được nhiều nước vào người thì càng may mắn. Vì thế, nếu muốn may mắn, hãy tranh thủ té được càng nhiều càng tốt nhé!

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, còn có các cuộc diễu hành và các cuộc thi sắc đẹp được tổ chức bên cạnh việc nấu ăn các món ăn truyền thống và mặc các trang phục nhiều sắc màu. Bên cạnh đó là những nghi lễ thể hiện lòng tôn kính với Đức phật mong muốn hạnh phúc xum vầy.

té nước Tlan

Được biết, Songkran chính là dịp để mọi người xích lại gần nhau hơn, không phân biệt màu da, dân tộc, hòa chung vào không khí nhộn nhịp, vui tươi đón chào năm mới, thắt chặt thêm tình hữu nghị không biên giới.

Khoảnh khắc mọi người té nước vào nhau vừa là những phút giây thư giãn vô cùng thoải mái vừa thể hiện tinh thần bạn bè không biên giới. Đây cũng là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc đang lan tràn khắp nơi. Lễ hội Songkran là điển hình cho mô hình lễ hội truyền thống Thái Lan, giúp đất nước này trở thành thánh địa nghỉ dưỡng và du lịch.

songkran thái

Đừng chần chừ nữa, nếu có kế hoạch du lịch Thái Lan vào tháng 4 tới, thì hãy nhanh tay liên hệ đến Dai ly Air Asia để đặt cho mình tấm vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ nhất! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Quan trọng hơn hết là bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị, lên kế hoạch cho hành trang du lịch của mình!

Vé máy bay Mỹ về Việt Nam giá rẻ