Home Tin tức - Du lịch Ghé thăm cánh đồng lúa nghệ thuật Nhật Bản

Ghé thăm cánh đồng lúa nghệ thuật Nhật Bản

Bạn nghĩ thế nào khi được tận mắt chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt khéo léo từ bàn tay những người nông dân trên chính cánh đồng lúa của họ? Đó có thể là những tác phẩm nghệ thuật cổ điển như Mona Lisa, hình ảnh các nhân vật lịch sử như Napoleon, Marilyn Monroe, văn hoá thế giới, những biểu tượng truyền thống ở Nhật, các nhân vật hoạt hình, cảnh quan tự nhiên và các con số…

Thật tuyệt vời phải không nào? Hãy bắt đầu hành trình du lịch ghé thăm cánh đồng lúa nghệ thuật Nhật Bản bằng vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ ngay từ bây giờ nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ:

HCM-Nhật t11

Sở hữu vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ, bạn hãy đến Inakadate, một ngôi làng ở Aomori, phía bắc đảo Honshu, Nhật Bản đã thành công trong việc làm sống lại chính ngôi làng của mình bằng cách tạo ra những hình thức nghệ thuật độc đáo ngay ở các cánh đồng lúa.

Nghệ thuật này có tên là Tanbo, ra đời vào năm 1993. Người nông dân đã tạo mẫu và kỳ công trồng đan xen, cắt tỉa để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời trên quy mô lớn.

Ngày nay, với sự phổ biến của loại hình nghệ thuật này đã giúp ngôi làng đón hơn 200.000 du khách mỗi năm đến thăm quan, dù dân số ở đây chỉ có 8.000 người.

làng Inakadate1

Mỗi năm, những bác nông dân chân lắm tay bùn đã trồng những cánh đồng lúa với nhiều màu sắc khác nhau để mong tạo nên những tác phẩm nghệ thuật mới lạ hơn, và điều này diễn ra liên tục trong quá trình phát triển của cây lúa cho đến khi thu hoạch.

Để chiêm ngưỡng những tuyệt tác này, hàng trăm du khách có thể đứng trên đài quan sát trên ở phía trên cùng của toà thị chính để tận mắt ngắm nhìn toàn cảnh các cánh đồng lúa bao la, trải dài tít tắp, đập vào mắt du khách là những bức tranh sắc màu với nhiều chủ đề ấn tượng.

Chi phí tạo hình nghệ thuật trên cánh đồng lúa khoảng 35.000 USD mỗi năm, nhưng mang lại khoản doanh thu từ khách du lịch khoảng 70.000 USD. Doanh thu này không phải được thu từ phí tham quan của khách du lịch, mà hoàn toàn được nhận từ sự quyên góp.

làng Inakadate3

Để tạo được các tác phẩm nghệ thuật công phu này, chúng phải được thiết kế trước trên máy tính để xác định chính xác vị trí trồng và cách trồng như thế nào. Sau đó, hàng trăm tình nguyện viên tiến hành trồng các giống lúa biến đổi gen nhiều màu sắc như đỏ đen, vàng, trắng và pha trộn với các giống xanh lá cây của địa phương để tạo nên những tác phẩm trông rất phức tạp nhưng rất cuốn hút.

Các mẫu thiết kế nghệ thuật được cải tiến và phát triển qua hàng năm sau khi được đúc kết từ những thành công và thất bại trong quá trình làm, từ đó hoàn thiện kỹ năng cho mình để làm tốt hơn cho đợt sau.

Việc tạo ra nghệ thuật lúa gạo ở Inakadate bắt đầu từ tháng 6 cho đến tháng 9. Và bất cứ ai cũng có thể tham gia dự án này, miễn là đăng ký “tour trồng gạo”. Thời điểm tham quan lý tưởng nhất là vào tháng 9, khi đó lúa đã vào mùa chín, màu sắc rực rỡ, việc ngắm nghía sẽ tuyệt hơn.

làng Inakadate4

Sau thành công vang dội của làng Inakadate, nhiều làng và thị trấn khác cũng bắt đầu áp dụng nghệ thuật Tanbo như Yonezama, Yamagata… nhằm thu hút đông đảo du khách.

Đừng bỏ lỡ cơ hội du lịch Nhật Bản ghé thăm làng Inakadate để chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. Để đến Nhật bản nhanh nhất và dễ dàng nhất, hãy liên hệ trực tiếp đến Dai ly Air Asia Việt Nam để đặt vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ ngay từ bây giờ nhé!