Home Tin tức - Du lịch Du xuân đầu năm đến vãn cảnh chùa ở Hàn Quốc

Du xuân đầu năm đến vãn cảnh chùa ở Hàn Quốc

0 181

Nhờ có khí hậu cũng như là địa hình đa dạng mà Hàn Quốc luôn thu hút du khách mua vé máy bay giá rẻ tới vãn cảnh, tham quan.

Điểm du lịch tâm linh chứa đựng nét văn hóa người Hàn

Nhắc đến xứ Hàn là người ta sẽ nhớ đến những thắng cảnh đẹp và hấp dẫn. Những ngôi làng cổ xưa và cung điện tráng lệ, những trung tâm mua sắm hiện đại và núi rừng hùng vĩ hay là dòng sông hiền hòa thơ mộng. Không chỉ có thế ở nơi đây còn hấp dẫn du khách  bởi những ngôi chùa độc đáo, tuyệt đẹp và mang đậm dấu ấn các giai đoạn thịnh suy của Phật giáo trong suốt chiều dài lịch sử. Khi đến nơi đây bạn sẽ được hòa mình vào cùng với thiên nhiên và được tận hưởng không gian bình yên nhẹ nhàng. Nơi đây là địa điểm du lịch tâm linh có chứa đựng những nét văn hóa của người Hàn, du khách khó có thể bỏ qua được cơ hội đến thăm một ngôi chùa nào đó trong chuyến đi của mình. Hãy cùng là 1 trong những quốc gia đón tết nguyên thế nhưng khác với văn hóa Việt Nam, người Hàn Quốc không đi lễ chùa. Bởi như vậy bạn sẽ không quá là ngạc nhiên khi mà nhận thấy không gian yên bình và không đông đúc, tấp nập tại các ngôi chùa vào những ngày đầu năm mới. Ở ngoai đây chùa hầu hết đều được đặt ở vị trí trang nghiêm, tĩnh lặng nằm sâu trong núi, ở giữa thiên nhiên rộng lớn và vô cùng hiểm trở. Người Hàn không đi lễ chùa họ chỉ đến một ngôi chùa để thiền rồi trở về.

Những ngôi chùa cổ kính, tuyệt đẹp, thu hút rất nhiều du khách

Hầu hết thì các ngôi chùa ở xứ sở kim chi có lối kiến trúc và cách bài trí khá là giống nhau và chủ yếu sử dụng vật liệu gỗ sơn màu Dangcheong. Dangcheong có năm màu cơ bản đó là xanh (hướng Đông), trắng (hướng Tây), đỏ (hướng Nam), đen (hướng Bắc), vàng (trung tâm). Tuy vậy nhưng nhờ có địa hình và khí hậu đa dạng nên Hàn Quốc sở hữu trong mình những ngôi chùa rất đẹp thu hút nhiều du khách đến vãn cảnh và tham quan. Nếu như mà có dịp ghé đến thăm đất nước này vào những ngày đầu năm thì bạn có thể đến các ngôi chàu nổi tiếng lâu đời ở nơi đây như là Bulguksa, Beopjusa, Seokbulsa hay Tapsa… Bạn cũng có thể di chuyển đến bờ biển phía đông bắc thành phố Busan để chiêm ngưỡng chùa Haedong Yonggungsa cổ kính, yên bình giữa không gian bao la của trời đất, núi rừng, biển cả. Nếu đang mua vé máy bay đi hàn quốc khứ hồi đến với thủ đô Seoul, bạn nên dành thời gian tham quan Jogyesa, một trong những danh lam cổ tự tiêu biểu của Phật giáo Hàn Quốc…