Home Tin tức - Du lịch Du Lịch Trung Quốc cùng khám phá 3 phim trường nổi tiếng...

Du Lịch Trung Quốc cùng khám phá 3 phim trường nổi tiếng ở đây

0 453

Bạn có từng nghĩ đến những bối cảnh được thiết kế công phu và hoàng tráng những bộ phim cổ trang của Trung Quốc từ đâu mà ra không. Hôm này chúng ta sẽ cùng dat ve may bay tet 2019 đi tham quan và khám phá về 3 phim trường cổ trang nổi tiếng mà bất cứ tín đồ phim Trung Quốc nào cũng muốn đặt chân tới để tìm câu trả lời nhé.

Du lịch Trung Quốc tham quan 3 phim trường nổi tiếng

Phim trường Hoành Điếm – Phim trường lớn và nổi tiếng nhất Trung Quốc

Phim trường này thuộc tỉnh Truyết Giang, Trung Quốc. Phim trường Hoành Điếm không chỉ là phim trường lớn nhất và nổi tiếng  nhất khó có thể không tới khi đi du lịch Trung Quốc mà nó còn được mệnh danh là Hollywood của phương Đông. Ở Phim trường này là bối cảnh của hơn 1.000 phim điện ảnh và truyền hình nổi tiếng với khán giả Việt Nam như Thiên địa anh hùng, Hoàng kim giáp, Ngọa hổ tàng long…

Khi đến nơi đây bạn không chỉ được tận mắt chứng kiến những công trình kiến trúc vô cùng hoành tráng. Mà ở nơi đây còn là những ngoại cảnh chính tái hiện một cách chân thực nhất lịch sử Trung Quốc như Tần Vương cung, Thanh Minh thượng hà đồ, Minh Thành dân cư thành, Đại Trí thiền tự, Mộng Ảo cốc, phố Quảng Châu, phố Hương Cảng, Minh Thành cùng uyển, vườn văn hóa Hoa Hạ, Bình Nhằm động phủ,…mà còn được tham gia vào những chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, vui chơi – giải trí – mua sắm tại khu vui chơi, công viên, rạp chiếu phim, nhà hát,…trong phim trường.

Trung bình mỗi ngày phim trường Hoành Điếm sẽ đón tiếp khoảng hơn 20 đoàn làm phim đến quay bối cảnh. Khoàng thời gian thích hợp nhất cho bạn đi tham quan và khám phá phim trường là từ tháng 3 cho đến tháng 11, biết đâu bạn cũng sẽ gặp lại được những diễn viên Trung Quốc mà mình yêu thích.

Phim trường Vô Tích – Phim trường lãng mạn và đẹp nhất Trung Quốc

Thuộc thành phố Vô Tích (Giang Tô, Trung Quốc), phim trường Vô Tích là một quần thể kiến trúc cổ có tổng diện tích khoảng 100ha, nằm ngăn bên bờ Thái Hồ rộng lớn. Và là một trong 3 phim trường, điểm đến tham quan du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua khi khám phá Trung Quốc.

Phim trường Vô Tích với phong cảnh thiên nhiên hữu tình và cùng với những bối cảnh tái hiện đầy đủ sinh động và chân thực cuộc sống của các triều đại phong kiến Trung Quốc. Mỗi năm thì phim trường vô tích đón tiếp hơn 2.000.000 lượt khách du lịch và hơn 20 đoàn làm phim.

Phim trường Vô Tích có một phim trường trung tâm và 10 phim trường phụ theo các chủ đề khác nhau như Công viên Tích Huệ, Công viên Kỳ Sương, Thiên hạ đệ nhị tuyền, Khu thắng cảnh Linh Sơn, Động Thiên Quyển, Động Trương Công,…trong đó 3 bối cảnh lớn nhất và góp mặt trong nhiều bộ phim cổ trang Trung Quốc nhất là Thủy Hử thành, Tam Quốc thành và Đường thành. Còn bối cảnh đẹp nhất của phim trường Vô Tích là Mai viên, với hơn 5000 gốc mai quý.

Cũng vì có vị thế là vừa có hồ, có núi, nên phim trường Vô Tích chính là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bộ phim cổ trang, phim điện ảnh, truyền hình trong và ngoài nước. Những bộ phim nổi tiếng được quay tại phim trường Vô Tích phải kể đến như: Tam Quốc diễn nghĩa, Đường Minh Hoàng, Thủy Hử, Võ Tắc Thiên…

Theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc và tham quan những phim trường cổ trang hấp dẫn, nổi tiếng thì bạn nên đến phim trường Vô Tích vào mùa xuân, để tận hưởng hết vẻ đẹp lãng mạn ở đây.

Du lịch đến Trung Quốc bạn có thể tham khảo thêm hành lý ký gửi quá cân để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho chuyến đi du lịch đến nơi đây.

Phim trường Đôn Hoàng – Phim trường cổ trang độc đáo nhất Trung Quốc

Phim trường này không như là hai phim trường nổi tiếng ở trê. Phim trường Đôn Hoàng  Được xây dựng để phục vụ cho bộ phim lịch sử Đôn Hoàng, dự án điện ảnh hợp tác quy mô lớn giữa 2 nước Trung – Nhật. Sau này, vì bối cảnh quá tuyệt vời và hùng vĩ nên được trưng dụng cho những bộ phim cổ trang Trung Quốc khác.

Tọa lạc tại phía Tây Nam thành phố Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, đây là phim trường lớn nhất miền Tây Trung Quốc. Nếu Hoành Điếm hoa lệ, Vô Tích hữu tình thì Đôn Hoàng lại khiến cho du khách một ấn tượng mạnh mẽ bởi sự mộc mạc, đơn giản, thậm chí là khắc nghiệt đầy cát và gió.