Home Tin tức - Du lịch Du lịch Pakistan vào tháng 11 chiêm ngưỡng mùa thu tuyệt đẹp

Du lịch Pakistan vào tháng 11 chiêm ngưỡng mùa thu tuyệt đẹp

0 235

Mùa thu ở Pakistan là khoảng giữa tháng 10 đến đầu tháng 11, đây chính là thời điểm đẹp nhất của ở đây, khi mà lá rụng và thời tiết có phần lạnh hơn, chuẩn bị sang đông.

Đến thăm Pakistan vào thời điểm này thử trải nghiệm vi vu trên khắp nẻo đường ở đây, ngắm nhìn những thung lũng được khoác lên mình một màu lá vàng rực rỡ. Các con đường tại đây uốn lượn theo dòng suối ngát xanh, quanh co ôm lấy đỉnh núi tuyết như được tô vẽ thêm vẻ đẹp kỳ vĩ, và ngoạn mục ở đây.

Cảnh vật tại thung lũng này thuộc khu vực Gilgit- Baltistan (Pakistan) vào mùa thu. Nó sẽ khiến cho bạn mua vé máy bay tết giá rẻ liên tưởng đến huyền thoại về Shangri La trong tiểu thuyết “Lost Horizon” của nhà văn James Hilton. Địa danh hư cấu được miêu tả trong tác phẩm năm 1933 là một thung lũng huyền thoại dẫn đến tu viện Lạt-ma giáo nằm ở phía tây dãy Côn Lôn. Vùng đất biệt lập với thế giới che chở những con người dường như bất tử.

Vùng Gilgit – Baltistan được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho 5.000 sông băng. Mặc dù vậy những năm gần đây khi mà khí hậu khiến cho sông băng tan chảy, đã hình thành rất nhiều hồ nước quanh các thung lũng.

Màu của cây cối nổi bật giữa màu xám của những dãy núi khổng lồ, cao hàng nghìn mét như đang xé toạc bầu trời. Nếu để ý, du khách  có thể bắt gặp những ngôi làng nhỏ nép mình trong thung lũng.

Jaglot là nơi sở hữu 3 dãy núi kỳ vĩ hàng đầu thế giới (Himalaya, Karakoram và Hindu Kush). Đây sẽ là nơi đem đến cho bạn nhiều cảm xúc đặc biệt và vô ấn tượng.

Cách Jaglot khoảng 40 km, vết tích của vụ va chạm giữa mảng lục địa Ấn Độ và Á – Âu cách đây 55 triệu năm vẫn còn hiện hữu. Kết quả, dãy Himalaya và cao nguyên Tây Tạng được hình thành. Hiện tại, các mảng lục địa tiếp tục dịch chuyển, khiến dãy Himalaya mỗi năm cao thêm 1 cm và mảng Ấn Độ tiếp tục trôi về phía bắc.

>>>>Du lịch đến với xứ sở phù tang khám phá khu chợ bán đồ bỏ quên

Đây cũng chính là nguyên nhân lý giải vì sao mà Pakistan thường xuyên bị những trấn động đất nhẹ. Những người dân địa phương tin rằng nơi đây có con đường dẫn đến thiên đàng và địa ngục.

Từ những dãy núi hiểm trở phủ mây cho đến những thung lũng an yên đầy mùa sắc, tất cả đã tạo ra một khung cảnh ấn tượng trước mặt du khách nó khác xa với những loạt tin tức đau thương vang tiếng súng đạn.