Động Batu – hang động của Thần linh

Động Batu – hang động của Thần Linh nằm trong dãy núi đá vôi phía Bắc Kuala Lumpur, cách thủ đô của Malaysia 12km về phía Bắc. Động Ba Tu có phong cảnh tuyệt đẹp gắn …

Động Batu – hang động của Thần Linh nằm trong dãy núi đá vôi phía Bắc Kuala Lumpur, cách thủ đô của Malaysia 12km về phía Bắc. Động Ba Tu có phong cảnh tuyệt đẹp gắn liền với những điển tích ly kỳ đến huyền bí, những lễ nghi độc đáo của Ấn Độ giáo – lễ hội truyền thống Thai Pu Sam được tổ chức trọng thể hàng năm thu hút du khách bốn phương.

Động Batu - hang động của Thần linh

Động Batu được phát hiện đầu tiên vào năm 1878, bởi nhà tự nhiên học người Mỹ Whornarry cùng bạn đồng hành H.Csyhress là sĩ quan Anh.  Nơi đây có một loạt hang động và các đền đài thờ các vị thần linh bên trong hang động. Và hiện có hơn 160 tuyến đường leo núi.

Động Batu - hang động của Thần linh

Phía trước động có tượng cao 42,7m Lord Murugan, ngoài ra bên trong động còn hàng trăm bức tượng thần khác được đắp nổi trên tường… Có 272 bậc thang dẫn đến đền thờ trong động.

Động Batu - hang động của Thần linh

Mỗi năm một lần, hàng triệu người mộ đạo Hindu và du khách đến động và kỷ niệm lễ hội Thaipusam (lễ hội bày tỏ lòng thành kính với đức Muruga – đấng tối cao). Lễ hội chỉ diễn ra vào tháng mười lịch Ấn Độ giáo (nhằm giữa tháng giêng và tháng hai âm lịch) và chỉ kéo dài một ngày.

Động Batu - hang động của Thần linh

Hệ thống động Ba Tu bao gồm ba hang lớn, nhiều hang nhỏ nằm rải rác trên núi đá vôi. Hang nổi tiếng nhất là hang thờ phụng có chiều dài khoảng 200m, cao gần 100m. Lòng hang thoáng đãng, rộng rãi, có thể chứa hàng ngàn khách mộ đạo. Cuối hang là ngôi đền thờ cổ kính, kiến trúc đặc biệt gồm nhiều bức phù điêu mô tả các câu chuyện truyền thuyết về thần Shiva. Phía sau đền thờ là cửa vào hang tối dài gần 2km, nơi trú ngụ của vô số đàn dơi từ bao đời nay. Hang động mở cửa hàng ngày cho khách tham quan từ 8 giờ sáng đến 20 giờ.

Động Batu - hang động của Thần linh

Phong cảnh tuyệt đẹp và không khí linh thiêng của động Batu có thể khiến bất cứ du khách nào ghé thăm đều phải cảm thấy thú vị. Để ghé thăm động Batu và nhiều địa danh du lịch hấp dẫn khác ở Malaysia, bạn hãy gọi điện thoại tới Đại lý Air Asia để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ trực tiếp nhanh chóng, tối ưu nhất.

Dưới đây là giá vé từ Hà Nội đi Kuala Lumpur để quý khách tham khảo:

Động Batu - hang động của Thần linh

 

Lưu ý:

  • Giá vé trên chưa bao gồm thuế và phụ phí.
  • Thời gian đến và đi theo giờ địa phương mỗi quốc gia.
  • Giá vé sẽ thay đổi tùy theo thời gian đặt vé và hạng ghế.
  • Số lượng vé máy bay đi Malaysia giá rẻ có hạn. Quý khách lưu ý đặt vé sớm để tiết kiệm chi phí vé máy bay tối đa cho hành trình du lịch của mình.
Vé máy bay Mỹ về Việt Nam giá rẻ