Home Uncategorized Đi du lịch nên chọn chuyến bay thẳng hay bay quá cảnh

Đi du lịch nên chọn chuyến bay thẳng hay bay quá cảnh

0 326

Chuyến bay quá cảnh là chuyến bay có một hoặc là nhiều điểm dừng trong hành trình bay từ điểm này sang điểm khác. Ví dụ như bạn có thể đặt vé máy bay từ việt nam sang nhật bản, bạn có thể quá cảnh tại Bangkok hoặc là Đài Loan rồi mới bay tiếp. Thời gian giữa các điểm dừng để tiếp thêm nhiên liệu cho máy bay hoặc là đón thêm khách và hàng hóa.

Có một số trường hợp thì hành khách vẫn được ngồi trên máy bay, nhưng thường là khách sẽ phải di chuyển ra khu vực quá cảnh và chuyển sang máy bay khác.

Sự khác nhau giữa bay quá cảnh và bay thẳng

Khác nhau lớn nhất giữa hai loại hình này là thời gian bay và giá vé máy bay.

Bay quá cảnh: Thời gian quá cảnh thông thường là từ 1 đến 2 tiếng có trường hợp lên đến 12 tiếng. Hình thức bay này phù hợp với những du khách có ngoại ngữ tốt và hỗ trợ việc di chuyển trong lúc quá cảnh.

Ngoài ra du khách cũng có thể tận dụng thời gian chờ để tham quan và du lịch địa điểm quá cảnh. Cũng chính vì vậy mà bay quá cảnh được rất nhiều du khách thích khám phá và không quá gấp gáp về giờ bay lựa chọn.

Bay thẳng: Thời gian bay được xác định cụ thể và không phải di chuyển lên xuống quá là nhiều. Điều này khá là phù hợp với những du khách muốn bay nhanh đến địa điểm chính và không phải tốn quá nhiều thời gian đi máy bay. Những du khách lần đầu đi máy bay và không thạo tiếng Anh thì nên lựa chọn hình thức bay này. Bay thẳng còn hạn chế các sự cố như là thất lạc hành lý ký gửi, vali, túi xách khi di chuyển. Giá của những chuyến bay thẳng thường sẽ cao hơn các chuyến bay quá cảnh.

Nên chuẩn bị gì cho chuyến bay quá cảnh?

Đâu tiền thì bạn sẽ phải tìm hiểu thật là kỹ thông tin chuyến bay. Nên đặt vé ở những đại lý đáng tin cậy ví dụ như đại lý vé máy bay Aivivu chẳng hạn. Khi mà đặt vé thì bạn nên hỏi rõ là hình thức bay thẳng hay là bay quá cảnh. Nếu như bay quá cảnh thì địa điểm quá cảnh là ở đâu? Thời gian gian quá cảnh là bao lâu? Khi ở sân bay quá cảnh nếu có thắc mắc thì liên hệ với ai? Chi phí vé máy bay như thế nào và có thêm phụ phí không? Đây là những điều bạn nên hỏi để tránh gặp sự cố đáng tiếc trong chuyến bay.

Khi mà xuống sân bay quá cảnh thì bạn cũng đừng vội vàng đi đâu. Hãy điều chỉnh lại dồng hồ đeo giờ sân bay để đón chuyến bay kế tiếp đúng giờ. Kiểm tra các thông tin chuyến bay tiếp theo ra khu vực để chờ chuyến bay. Đối với hành lý thì bạn nên mang hành lý xách tay, càng gọn nhẹ càng tốt để đề phòng kẻ gian có thể lấy cắp. Nhớ đừng mang đồ cồng kềnh vì nó sẽ gây khó khăn trong việc di chuyển.

Khi mà làm thủ tục quá cảnh thì bạn nên đứng xem dòng thông tin của chuyến bay tiếp theo. Thường nó sẽ hiện sớm nhất trước một giờ của chuyến bay. Sau đó thì bạn sẽ đi theo lối đến nhà ga đứng ở cửa để đợi. Đến giờ bay bạn trình vé máy bay vietjetair và hộ chiếu của mình.