Đến Nhật Bản trong ngày Lễ Thành nhân tháng Giêng

Lựa chọn Nhật Bản là điểm đến trong hành trình du lịch sắp tới, chắc chắn đó sẽ là ý tưởng tuyệt vời nhất của bạn từ trước đến giờ. Bởi đến Nhật Bản trong …

Lựa chọn Nhật Bản là điểm đến trong hành trình du lịch sắp tới, chắc chắn đó sẽ là ý tưởng tuyệt vời nhất của bạn từ trước đến giờ. Bởi đến Nhật Bản trong những ngày đầu năm này, bạn sẽ được tham gia vào một trong những ngày quốc lễ Nhật Bản – Lễ Thành nhân.

Hành trình du lịch đến Nhật Bản trong ngày Lễ Thành nhân tháng Giêng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn sở hữu tấm vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ của Dai ly Air Asia.

Tham khảo vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ:

HCM-Tokyo t1

Là điểm đến của rất nhiều khách du lịch trong chuyến đi đầu năm, chuyến du lịch Nhật Bản sẽ mang lại cho bạn nhiều điều thú vị hơn cả với vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ.

Nhật Bản bốn mùa tươi đẹp với rất nhiều những lễ hội diễn ra quanh năm. Đây là một trong những lý do thu hút nhiều khách du lịch đến với đất nước này. Vào tháng Giêng hàng năm, sau khi nghỉ Tết đón chào năm mới, vào ngày thứ Hai của tuần thứ 2 sẽ diễn ra Lễ Thành nhân, đây là Quốc lễ của Nhật Bản.

Ngày lễ này dành cho các bạn thanh niên đã bước sang tuổi 20, khi đó các văn phòng địa phương sẽ tổ chức nghi lễ dành cho họ. Đặc biệt, các cô gái tham dự Lễ Thành nhân này sẽ mặc trang phục kimono truyền thống với tay áo trải dài và hakama – một loại váy trang trọng có nếp gấp phù hợp với cả hay giới bên ngoài kimono.

Lễ thành nhân Nhật bản

Vào ngày này, trên khắp đất nước Nhật Bản sẽ tràn ngập không khí lễ hội với muôn sắc màu của các loại trang phục truyền thống đến hiện đại của các nam thanh nữ tú – nhân vật chính của lễ hội để có thể thấy được rằng, những giá trị truyền thống sẽ tồn tại và duy trì trong xã hội hiện đại, phát triển

Seijin no hi (lễ thành nhân) có nguồn gốc từ một nghi thức cổ xưa của Nhật được gọi là Genpuku (元服). Đây thực chất là lễ trưởng thành dành cho các bé trai của những gia đình samurai quyền quý. Genpuku mới đầu không quy định rõ độ tuổi nào được coi là “trưởng thành” tuy nhiên từ thời kì Nara (710 – 794) đến thời kỳ Heian (794-1192) thì lễ được tổ chức cho những bé trai trong khoảng 13 đến 16 tuổi (lễ trưởng thành của các bé gái thời này được gọi là mogi cho các bé từ 12-14 tuổi).

Ngày lễ thành nhân có ý nghĩa rất quan trọng đối với bản thân mỗi thanh niên Nhật Bản. Đó chính là cơ hội của họ để nói cho thế giới biết sự tới sự tồn tại độc lập của mình.

lễ thành nhân1

Sau bao năm sống một cuộc sống phụ thuộc, được bao bọc bởi gia đình, đến trường và mặc những bộ đồng phục giống nhau, giờ đây họ đã trưởng thành cả về thể xác lẫn tinh thần và được thừa nhận là những công dân thực thụ của xã hội. Những công dân mới này đã có đủ tự tin cũng như tự do để là chính mình, để sống như mình mong muốn, và giờ họ cũng đã mang những quyền lợi và nghĩa vụ của riêng mình.

Đây là một ngày Lễ vô cùng đặc biệt, không chỉ đối với người dân Nhật Bản mà còn đối với khách du lịch đến đất nước mặt trời mọc trong khoảng thời gian đầu năm sắp tới này. Chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Dai ly Air Asia Việt nam và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ nhất, chuyến đi của bạn sẽ trở nên dễ dàng và tiết kiệm nhất!

Vé máy bay Mỹ về Việt Nam giá rẻ