Luôn nằm trong top những điểm đến hàng đầu ở Châu Á, Bali Indonesia không chỉ có những ngôi đền đẹp, bãi biển hút hòn mà ở đây còn có những món ăn ngon nổi tiếng. Những hương vị vô đặc trưng.
Cơm chiên Nasi Goreng
Cơm chiên Nasi Goreng là một trong những món ăn nổi tiếng mà bất kỳ vị khách nào đặt vé máy bay đi Indonesia cũng đều phải thử. Nasi Goreng có hai phiên bản. Một loại là cơm sẽ được tẩm ướp cùng nước tương ngọt kecap manis, hẹ, tỏi, mắm tôm, me và ớt sau đó mới chiên lên. Cơm sau khi được chiên xong thì sẽ có màu nâu, ăn kèm cùng với thịt gà, trứng và tôm. Loại thứ 2 truyền thống hơn khi mà cơm chỉ đươc ăn kèm với cá muối khô và một chút rau nữa.
Tại Malaysia, có lẽ món Nasi goring ngon nhất là ở những gánh hàng rong, tập trung đông đúc ở trên đảo Penang. Hoặc là bạn cũng có thể ghé thăm siêu thị tiện lợi 7eleven để thưởng thức những hộp cơm nasi goreng đông lạnh.
Thịt heo quay Bali Guling
Bali Indonesia có đến hơn 250 triệu dân nhưng 90% trong số họ không ăn thịt lợn vì theo Đạo Hồi. Tuy nhiên có một điều khá mâu thuận đó chính là món heo quay Bali Guling lại là món ăn được yêu thích nhất Bali.
Hầu như du khách nào cũng đều muốn đươc thưởng thức món heo sữa quay thơm ngon này. Bali Guling hấp dẫn người ăn bởi lớp da giòn tan, mỏng được tẩm ướp với gia vị đặc trưng. Các thực khách khi mà thưởng thức đều có thể cảm nhận được vị sữa dừa và phô mai tuy nhiên không ai biết được những gia vị ở trong món ăn này.
Do được nướng quay tròn trên đống lửa lớn từ 3-4 tiếng nên mùi thơm của ghỗ quyện cùng với gia vị tạo nên một sức hút khó có thể cưỡng lại được. Ngoài ra thì lớp thịt mềm, mọng nước bên trong cũng là một điểm cộng cho món ăn hấp dẫn này.
Dọc các tuyến phố ở Bali đều cso bán món ăn nổi tiếng này. Bali Guling được bày bán rất phổ biến trên các xe đẩy có bếp than và nó chỉ xuất hiện trong các menu của các nhà hàng.
Vịt Bebek Betutu
Vịt Bebek Betutu là món vịt hâm nổi tiếng ở Bali, nó còn được so sánh cùng món vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng.
>>>>Du lịch đến thăm miền Tây sông nước khám phá những trải nghiệm thú vị này
Để làm món Bebek Betutu chuẩn vị phải chọn loại vịt nuôi trên ruộng đồng, độ 6 tháng tuổi. Bí quyết nằm ở những gia vị ướp thịt. Sauk hi mà rửa sạch, vịt sẽ được xà nhẹ với lá me, muối để có thể loại bỏ mùi hôi khó chịu. Kế tiếp phần bên trong vịt sẽ được nhồi trứng, lá sắn, hỗn hợp gia vị bumbu rajeng bí truyền. Thịt vịt sẽ được hầm cho đến khi mềm hẳn, có thể tách thịt ra khỏi xương. Sau đó thì thịt vịt sẽ được đem đi rán giòn.
Khi ăn bạn sẽ cảm thấy được độ giòn từ lớp da, bên trong thịt mềm như tan chảy trong miệng. Đặc biệt là phần sốt khiến cho hương vị món ăn thơm hơn, lan tỏa và chinh phục các thực khách.
Cơm Nasi Uduk
Cơm Nasi Uduk là một món cơm hấp truyền thống của người Indonesia. Cơm trắng sẽ được nấu cùng với nước cốt dừa để tạo nên một mùi thơm và vị béo cho món ăn nổi tiếng này. Ngoài ra khi nấu cơm họ sẽ còn cho thêm nhiều loại lá như là đinh hương, sả quế và lá pandam.
Cơm sau khi chín sẽ được rắc thêm lá hẹ xào để làm tăng thêm hương vị. Khi bạn mua vé máy bay nok air thưởng thức nasi uduk sẽ được đựng trong lá chuối cùng với các món ăn kèm như thịt kho, trứng chiên, đậu phụ và rau xanh.
Thịt xiên nướng Sate Lembat
Thịt xiên nướng Sate Lembat là một món ăn đường phố rất phổ biến tại Indonesia. Nhìn chung, món ăn này giống với món thịt nướng của Việt Nam nhưng cách tẩm ướp khác nhau.
Thịt sau khi mà được băm nhỏ sẽ được đem đi giã nhuyễn trong cối cùng với cùi dừa đã nạo, thêm vào đó là gia vị truyền thống của người Indonesia bumbu. Không chỉ có vậy, thịt còn được ướp với quế, me, nhục đậu và thảo quả để tăng thêm phần hấp dẫn. Sau đó thì thịt sẽ được xiên vào que nướng ở trên bếp than. Mùi khói từ than hòa quyện với mùi thảo mộc tạo nên một mùi vị thơm ngào ngạt.
Thịt xiên nướng Sate Lembat sẽ được chấm với mắm tôm nguyên chất. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại các khu chợ Bali cũng như các quán ăn vỉa hè bởi nó phổ biến tại đây.