Home Tin tức - Du lịch Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tứ đại đỉnh nổi tiếng miền Bắc

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tứ đại đỉnh nổi tiếng miền Bắc

0 591

Cùng đi khá Mã Pì Lèng, Ô Quy Hồ, Pha Đin, Khau Phạ được biết đến là tứ đại đỉnh đèo nổi tiếng ở miền Bắc. Nơi đây thu hút rất đông du khách đến tham quan đặt biệt là giới trẻ.

Mã Pì Lèng (Hà Giang)

Mã Pì Lèng thuộc cung đường Hạnh Phúc dài 185 km. Đoạn đèo Mã Pè Lèng hấp dẫn dân mê du lịch bởi địa thế hiểm trở và khung cảnh sông núi hùng vĩ. Nơi đây với hàng nghìn dân tộc thiểu số đã xẻ núi, đẽo dá suốt 6 năm để làm lên cung đường dài 20 km này.

Cung đường nối liền thành phố Hà Giang, Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc. Đây cũng trở thành một địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách đặt vé máy bay đi hà nội đến Hà Giang. Với núi đồi trập trùng và dòng sông Nho Quế dưới vực xanh thẳm đã tạo nên một không gina cao rộng và thu hút tầm mắt. Khi đến thăm nơi đây du khách có thể dễ dàng sở hữu bức ảnh check in giữa thiên nheien ngoạn mục.

Ô Quy Hồ (Lai Châu)

Ô Quy Hồ hay còn gọi là đèo Hoàng Liên, cung đường này thuộc quốc lộ 4D nổi tiếng của Lào Cai và Lai Châu. Nơi đây sở hữu một địa hình khúc khuỷu và quanh co. với độ cao là 2.073m so với mực nước biển và chiều dài gần 50 km, nơi đây đã trở thành một điểm đến thách thức các tín đồ du lịch chinh phục vua đèo vùng Tây Bắc.

Trên đường đi du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng cảnh tượng khó quên với 2 bên là vực sâu hun hút và vách đá dựng đứng. Lên đến đỉnh đèo, không khí tại đây rất trong lành và bình yên khiến cho bạn quên hết mệt mỏi và thư thái hòa mình vào thiên nhiên núi rừng rộng lớn.

Pha Đin (Sơn La)

Thuộc môt phần tuyến quốc lộ 6 nối liền các tỉnh Tây Bắc, Pha Đin là đoạn đèo kéo dài 32 km và nổi bật với địa điểm hiểm trở với vách núi đá cao và vực sâu hun hút. Đỉnh đèo cách mực nước biển là 1.648 m chính là nơi có tháp truyền hình khoảng 70 tấn nổi tiếng.

>>>Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên đường mới- Nam Phú Quốc

Trong cuộc hành tình chinh phục Pa Đin, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bản làng của người dân tộc thiểu số chìm trong mây màu và thung lũng Mường Quài yên bình với nui đồi trập trùng ngút mắt. Đỉnh Pha Đin chính là mục đính để bạn có thể thỏa sức mà check in với vườn hoa thược dược, tam giác mạch, cải vàng, hồng Pháp, cẩm tú cầu, hướng dương… khoe sắc rực rỡ.

Khau Phạ (Yên Bái)

Được công đồng du lịch xếp hạng là một trong những cung đường đèo quanh co và dốc đứng bậc nhất. Đèo Khau Pha trải dài 30 km và thuộc địa phận của tỉnh Yên Bái. Đây cũng là cung đường bạn sẽ đi qua nếu như muốn được ghé thăm ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

>>>Những khách sạn đẹp hút hồn ở Thái Lan

Trong tiếng Thái Khau Pha là sừng trời, nó có nghĩa là chiếc sừng núi nhô lên tận trời. Thời điểm lý tưởng nhất để chinh phục một trong tứ đại đỉnh đèo này là khoảng tháng 9, 10 hàng năm. Lúc này, những ruộng lúa bậc thang dưới thung lũng đương vào vụ, chín rực, nhuộm vàng thung lũng, tạo phông nền cho du khách check-in, sống ảo.