Home Uncategorized Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hồ trị An vào mùa tảo

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hồ trị An vào mùa tảo

0 65

Đến hồ Trị An vào mùa tảo, Bến Nôm, Đồng Nai mang một vẻ đẹp ảo diệu, và trở thành nơi hấp dẫn các nhiếp ảnh gia đến chụp hình.

Vào những năm gần đây, tảo lục ở trong lòng hồ Trị An (Bến Nôm, Đồng Nai) ngày càng phát triển mạnh.  Tảo xuất hiện vào mùa hè, từ tháng 7 đến tháng 9. Lòng hồ được phủ đầy tảo, chuyển sang xanh bắt mắt khi nhìn từ trên cao. Đặt vé máy bay đi phú quốc bamboo airwayđến Đồng Nai khám phá món ăn hấp dẫn này.

Ấp Bến Nôm chỉ cách trung tâm TPHCM chỉ khoảng 100 km. Bạn có thể di chuyển theo hướng quốc lộ 1A, sau đó thì rẽ vào quốc lộ 20 hoặc là đi đường cao tốc tiết kiệm được khá là nhiều thời gian di chuyển. Bạn tiếp tục đi đến Hồ Trị An và tìm đến khu vực nhiều tảo nhất để chiêm ngưỡng.

Nhìn ngắm hồ Trị An vào lúc bình minh chính là một trải nghiệm mà bạn nên thử khi đặt chân đến thăm nơi đây. Màu xanh của tảo sẽ thay đổi dựa theo ánh sáng của mặt trời chiếu xuống hồ.

Chẳng cần đợi đến mùa tảo xanh thì hồ Trị An vẫn hấp dẫn được đông du khách. Nơi đây chính là địa điểm cắm trại lý tưởng vào dịp cuối tuần, bởi không gian yên tĩnh, chưa chịu ảnh hưởng nhiều của du lịch.

Hồ Trị An thực chất là hồ nhân tạo nằm ở trên sông Đồng Nai, có nhiệm vị trữ nước để cung cấp cho nhà máy thủy điện Trị An (Đồng Nai).

Khi đến đây, bạn đặt vé máy bay đi cần thơ Vietnam airlines đến Đồng Nai có thể đi dạo trên những bãi bồi, chiêm ngưỡng nhịp sống bình dị của người dân địa phương tren những chiếc thuyền dọc bến Nôm.

Ngoài Bến Nôm, các điểm đến bình yên khác ở hồ Trị An còn có rừng Mã Đà, đảo Năm Bầu, phù hợp chuyến trekking, dã ngoại nhóm.