Home Tin tức - Du lịch Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng sông Hoàng Hà khi bị đóng...

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng sông Hoàng Hà khi bị đóng băng vào mùa đông

0 66

Hoàng Hà Trung Quốc nổi tiếng với dòng chảy vô cùng mạnh mẽ và hung hãn khi bước vào thười kỳ băng giá của mùa đông. Vào thời điểm này gần 660 km sông đã bị đóng băng và tạo nên một khung cảnh trắng xóa vô cùng ngoạn mục.

Vì nhiệt độ giảm mạnh đã biến Hoàng Hà thành một dòng sông băng vô cùng hùng vĩ nổi tiếng bậc nhất ở Trung Quốc. Với gần 660 km sông bị đóng băng tính đến ngày 3/1. Trụ sở kiểm soát lũ của Hoàng Hà đã thông báo dòng sông bước vào giai đoạn đóng băng 2019-2020 từ ngày 6/12/2019. Săn vé máy bay đi trung quốc khám phá cảnh đẹp ở nơi đây.

Phân đông lạnh của sông Hoàng Hà trong khu tự trị của Nội Mông bắc bắc Trung Quốc đạt 559,9 km, theo chính quyền địa phương ngày 3/1. Theo cục khí tượng thủy văn của khu vực này cũng như là chính quyền địa phương đi dọc theo sông đã bắt đầu thực hiện những biện pháp phòng ngừa lũ lụt và vỡ đập.

Thác Hồ Khẩu nằm ở nơi giao nhau của hai tỉnh Sơn Tây và Thiểm Tây. Nơi đây có độ cao khoảng 20 m. Theo như là nhân viên của khu vực, kể từ đầu mùa đông năm nay, băng của thác đã xuất hiện rất nhiều. Khi nhiệt độ tiếp tục giảm, thác Hồ Khẩu hình thành dải đá ngọc bích độc đáo, băng pha lê và cầu vồng, tạo nên cảnh quan ấn tượng tại hẻm núi.

Chính vẻ đẹp quyến rũ của dòng thác bị đóng băng đã hấp dẫn nhiều du khách  đến thăm nơi dây. Tuy phải vượt qua địa hình hiểm trở và thời tiết khắc nghiệt thế nhưng du khách vẫn đổ xô về đây để có thể trải nghiệm được vẻ đẹp hùng vĩ của ngọn thác giống như là một lâu đài băng tuyết giữa màu đông.

Đoạn sông Hoàng Hà từng chảy qua huyện Hà Khúc ở phía băc của tỉnh Sơn Tây cũng đã bước vào thời kỳ đóng băng. Đây là nơi có một số lượng lớn khúc quanh và sự thay đổi thời tiết một cách nhanh chóng. Trên đoạn sông Hà Khúc đã xuất hiện hiện tượng băng trôi ngày 5/12 và đóng băng từ 11/12. Kể từ ngày 8/1, 20 km đã đóng băng và băng dày khoảng 30 cm.

Vì ùn tắc băng nên đã dẫn đến trình trạng lũ lụt cục bộ. Băng tan sẽ giải phóng một lượng lớn nước và nó có thể gây ra những sự cố bất ngờ gây thiệt hại cho các công trình ở gần đó, vùng trồng trọt và môi trường sống hoang dã tại hạ lưu.

Vào tháng 3 năm 2014 quân đội Trung Quốc đã triển khai thả quả bom ở trên vùng xa xôi đóng băng của sông Hoàng Hà để có thể giải phóng được dòng chảy. Các nhà chức trách lo lắng khi thời tiết ấm hơn, băng sẽ tan chảy và có khả năng dẫn đến lũ lụt, do đó quyết định tiến hành biện pháp chủ động này.

>>>>>Du lịch Nhật Bản check in tại những điểm đến hút khách này

Sông Hoàng Hà có chiều dài là 5.464 km đây là con sông dài thứ 2 của châu Á và thứ 6 của thế giưới. Dòng sông này được bắt nguồn từ tỉnh Thanh Hải và nó chảy qua 9 tỉnh, khu tự trị nằm ở phía tây, trung, bắc và đông Trung Quốc. Lưu vực sông Hoàng Hà là cái nôi của nền văn minh cổ đại, khu vực thịnh vượng nhất trong lịch sử Trung Quốc thời kỳ đầu.