Home Tin tức - Du lịch Bí ẩn lễ hội ma xó Pee Ta Khon Thái Lan tháng...

Bí ẩn lễ hội ma xó Pee Ta Khon Thái Lan tháng 6

Lễ hội ma xó với tên gọi Pee Ta Khon diễn ra vào cuối tháng 6 hàng năm ở vùng Đông Bắc Thái Lan là một trong trong những lễ hội mang nhiều màu sắc bí ẩn của người Thái. Đây là dịp để du khách khám phá nét văn hóa truyền thống dân gian độc đáo, vì thế, nếu có kế hoạch đến Thái Lan, hãy bắt đầu chuyến đi của mình ngay từ hôm nay để không bỏ lỡ lễ hội hấp dẫn này.

Trước tiên, để khởi hành chuyến đi tìm hiểu bí ẩn lễ hội ma xó Pee Ta Khon Thái Lan tháng 6, hãy đặt cho mình tấm vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ bằng cách liên hệ đến Dai ly Air Asia, bạn sẽ được khởi hành dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm nhất!

Tham khảo vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ:

HN-Bkok t6

Mỗi tháng 6 hàng năm, lễ hội ma xó Pee Ta Khon lại trở thành điểm đến của đông đảo khách du lịch đến với vùng Đông Bắc Thái Lan nếu có cơ hội đến đây với tấm vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ. Không chỉ ấn tượng với nghi thức truyền thống, những ngày diễn ra lễ hội này còn là dịp để du khách khám phá, trải nghiệm nét văn hóa dân gian mang màu sắc tâm linh huyền bí của đất nước Phật pháp này.

Lễ hội này diễn ra trong 3 ngày cuối tháng 6 hàng năm. Trong ngày Pee Ta Khon, những hoạt động văn hóa dân gian của đồng bào dân tộc nơi đây trong ngày lễ hội truyền thống cấp quốc gia này hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách tham dự những trải nghiệm độc đáo.

pee ta khon2

Nếu ai có dịp đến với lễ hội này, bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc mặt nạ mang hình ma quỷ. Bởi trong lễ hội, tất cả mọi người từ già đến trẻ, từ nam nữ đều đeo chiếc mặt nạ quỷ và mặc trang phục của loài quỷ. Với đầy những màu sắc rực rỡ và những hình thù đặc biệt, đoàn người diễu hành cứ thế đi xung quanh trung tâm thị trấn trong trạng thái phấn khởi và vui nhộn. Du khách sẽ ngạc nhiên khu chứng kiến tất cả những con ma này đều đang trong tình trạng xay xỉn vì rượu.

Hãy mang theo máy ảnh hoặc máy quay phim để ghi lại những tiết mục đặc sắc – điểm nhấn của Lễ hội Pee Ta Khon. Như là đoàn diễu hành dài đầy màu sắc còn kèm theo những màn biễu diễn các động tác chiến đấu đặc sắc và đeo các chiếc mặt nạ khổng lồ được khắc từ thân cây dừa, sau đó được phủ với liễu gai và gạo nếp đã được hấp. Quả thực là ấn tượng và rất độc đáo, một chuyến du lịch Thái Lan tham gia các ngày hội truyền thống đều sẽ luôn mang lại cho chúng ta những điều mới mẻ lí thú!

pee ta khon4

Theo tín ngưỡng của người Thái Lan, sở dĩ các hoạt động diễn ra trong lễ hội như cá hát nhảy múa là để xoa dịu những linh hồn đang bảo vệ ngôi làng của họ và cầu mong đảm bảo có đủ mưa cho vụ mùa sắp tới. Chính từ những quan niệm dân gian và được người dân Thái giữ gìn phát huy qua nhiều thế hệ mà đến ngày nay, lễ hội ma xó Pee Ta Khon luôn gây được sự ấn tượng và hấp dẫn đối với nhiều khách du lịch Thái Lan.

Xứ chùa vàng Thái Lan luôn hấp dẫn du khách vào bất cứ thời điểm nào. Những công trình kiến trúc tuyệt đẹp, những bãi biển hoang sơ, và cả những món ngon ẩm thực đường phố hấp dẫn… sẽ giúp cho chuyến đi của bạn trở nên thật tuyệt vời! Và tuyệt vời hơn khi bạn được tự mình khám phá lễ hội ma xó độc đáo có một không hai này.

Chỉ cần liên hệ đến Dai ly Air Asia và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ nhất, chuyến đi của bạn sẽ được khởi hành nhanh chóng, tiết kiệm!