Malaysia nổi tiếng với ẩm thực phong phú và đa dạng, các món ăn ở đây mang đậm bản sắc riêng mà không có nơi nào có được. Nếu như bạn đi du lịch Malaysia muốn thưởng thức trọn vọn tinh hoa ẩm thực tại đây thì đừng bỏ lỡ các món ăn ngon đặc sản ở nơi đây nhé.
1. Món Apam Balik
Gợi ý đầu tiên cho du khách mua vé máy bay giá rẻ đi malaysia đó là món Apam Balik. Đây là món ăn được làm từ hỗn hợp bột gạo nếp cùng bột ngô, kết hợp với trứng, nó tạo nên vị thơm béo, hấp dẫn vô cùng. Và đó cũng là lý do khiến cho Apam Balik trở thành món ăn ngon rất được yêu thích tại Malaysia.
2. Món Satay
Trong các món ăn đặc sản của Malaysia thì Satay là món ăn hấp dẫn và phổ biến nhất. Món ăn này thực chất là thịt xên xướng, được làm từ nhiều loại thịt như là: thịt bò, thịt lợn, thịt dê… nhưng phổ biến nhất phải nhớ đến là thịt gà. Các loại thịt này sau khi được tẩm ướp gia vị đặc biệt sẽ cho vào các xiên và nướng ở trên bếp than lửa hồng cho đến khi thịt chín, dậy mùi thơm. Và món thịt nướng Satay này sẽ ăn ngon hơn khi được dùng kèm với các loại rau củ tươi ở đây nhé.
3. Món bò Rendang
Món ăn này được sử dụng nguyên liệu chính là từ thịt bò, đem tẩm ướp với nhiều loại gia vị như là: Gừng, nghệ, ớt, chanh,… để tạo mùi vị chua cay hấp dẫn và không bị ngán. Với món này thực khách có thể dùng với cơm ngon hơn rất nhiều. Ngoài ra thì có nhiều nơi còn biến tấu món bò Rendang này bằng cách thay thịt bò thành thịt gà, rau củ, hải sản,….
4. Món Roti Canai
Roti Canai là đặc sản nổi tiếng ở Malaysia. Món ăn này bắt nguồn từ Ấn Độ, nhưng khi đến với Malaysia thì lại được người dân nơi đây đón nhận nhiệt tình, và nó trở thành món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Món Roti canai hiểu đơn giản có nghĩa là giống như món bánh mì dẹt, nó được xếp thành nhều lớp. Khi ăn, thực khách đặt vé máy bay đi johor bahru giá rẻ thường ăn kèm cùng cà ri, cá….cùng với đó là nước sốt đặc biệt để tăng vị đậm đà cho món ăn. Tuy đơn giản, nhưng không vì thế mà làm giảm đi hương vị của món ăn.
5. Món mì xào Char Kuay Teow
Chẳng phải là món ăn cao sang hay là đắt đỏ gì, thế nhưng mì xào Char Kuay Teow vẫn là món ăn ngon, đặc sản Malaysia vô cùng hấp dẫn mà bạn nên thưởng thức. Những sợi mì thì mềm dai, được xào cùng với trứng, tôm, cùng với đó là nhiều hương liệu khác nhau, nó giúp cho món mì trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
>>> Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản
6. Món Ikan Bakar
Đây là món cá nướng nổi tiếng, Ikan Bakar dược tẩm ướp dựa theo công thức bí truyền, rồi sau đó bọc vào lá chuối, nướng ủ trong bếp than củi. Khi mà thịt cá chín, có vị thơm, mềm ngọt, cùng với đó là vị cay nồng của các ớt, sẽ khiến cho các bạn sẽ phải xuýt xoa. Và món cá này cũng sẽ ăn ngon hơn khi mà được chấm kèm nước chấm đặc biệt, ăn gém với các rau sống. Đảm bảo bạn sẽ không tìm thấy được món cá nướng nào ngon và hấp dẫn hơn món cá Ikan Bakar – Đặc sản ở Malaysia đâu nhé.
7. Món Otak – Otak
Hương vị của món Otak-Otak luôn làm cho các thực khách đặt vé máy bay giá rẻ đi yangon phải thưởng thức lại nhiều lần, bởi vì chúng quá là ngon. Món ăn này được làm từ cá xay, cùng với nhiều loại gia vị tạo thành như: Hành, tiêu, ớt, sả, trứng gà,…. Sau khi hỗn hợp được trộn đều, sẽ đem nướng chín để át mùi tanh của cá, nhưng như làm dậy mùi thơm của món ăn trở nên hấp dẫn hơn.